Triển lãm nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021)

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Thư viện KHTH TP.HCM đã tổ chức triển lãm trực tuyến trên website của thư viện.

Triển lãm trực tuyến diễn ra từ ngày 20/10/2021 đến 25/10/2021 đã giới thiệu đến với bạn đọc 140 tài liệu kèm hình ảnh và tóm tắt nội dung với cách chủ đề gần gũi với phụ nữ: Phụ nữ với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, hạnh phúc gia đình, nghệ thuật lãnh đạo – quản lý, phụ nữ thời hiện đại….

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là tổ chức đại diện cho tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Hơn 90 năm qua, Hội đã làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Hội đã trở thành thành viên của Liên đoàn phụ nữ dân chủ quốc tế vì mục tiêu hòa bình, bình đẳng và phát triển của phụ nữ toàn cầu.
Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua 2 cuộc kháng chiến với hình ảnh những cô dân công, du kích, tải đạn, chiến đấu và phục vụ chiến đấu đến hình ảnh những người phụ nữ năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đổi mới đất nước. Họ đã trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nhân giỏi và trở thành người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Ở thời nào và bất kỳ hoàn cảnh nào đi nữa, người phụ nữ Việt Nam luôn toát lên nét dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. Họ chính là những bông hoa tô điểm cho cuộc sống nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

Triển lãm góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình, giúp phụ nữ bổ sung những kiến thức về gia đình và xã hội. Từ đó phụ nữ cảm thấy tự tin để phát triển bản thân. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em gái. Triển lãm hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích trong công việc và cuộc sống.

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806