TRIỂN LÃM CHÀO MỪNG 47 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/04/1975 – 30/04/2022

Hưởng ứng các hoạt động sôi nổi trên cả nước hướng đến chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2022), Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM đã tổ chức đợt triển lãm tài liệu tại phòng Đọc của Thư viện từ 28/04/2022 – 08/05/2022.

Triển lãm trưng bày gần 300 tài liệu sách, báo, tạp chí với nhiều chủ đề độc đáo: Văn kiện - đường lối lãnh đạo của Đảng; Gương sáng các anh hùng; Tác giả - tác phẩm; Những vị tướng tài ba; Ngày toàn thắng;  Kháng chiến chống Mỹ. 

Bên cạnh tài liệu được trưng bày, triển lãm còn giới thiệu và phục vụ bạn đọc 2 bộ phim: Giải phóng Sài Gòn và Lời tự thú trước bình minh. Đây là hai bộ phim tái hiện lại bối cảnh quân Giải phóng tiến về giải phóng 

Nguồn tư liệu phong phú của triển lãm sẽ giúp bạn đọc đến xem có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt sâu sắc hơn về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ôn lại những sự kiện oanh liệt đại thắng mùa xuân giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước, biết ơn và ghi nhớ trong trận chiến ác liệt ấy đã có biết bao vị tướng tài ba, anh hùng đã cống hiến trí tuệ và xương máu của mình góp phần mang lại chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Bạn đọc trẻ đến với triển lãm sẽ hiểu hơn về chiến thắng huyền thoại và công lao to lớn của những anh hùng cách mạng. Từ đó tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Thế hệ trẻ ngày nay sẽ ý thức và biết trân trọng hơn những giá trị mình được thừa hưởng từ những thế hệ cha anh đi trước, vì mọi chiến thắng đều không dễ dàng và tuổi trẻ cần làm gì viết tiếp tương lai, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Thư viện trân trọng cảm ơn Quý bạn đọc đã tham dự triển lãm của Thư viện.

Một số hình ảnh về triển lãm:

 


 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806