TỔNG KẾT CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH GIAI ĐOẠN 2019-2023

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là một trong những hoạt động triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã trở thành thương hiệu cho hoạt động khuyến đọc, được các em thiếu nhi và thanh thiếu niên toàn thành hưởng ứng hết sức sôi nổi, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm phát triển văn hóa đọc.

 

Ảnh: Toàn cảnh Lễ Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc giai đoạn 2019-2023

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức liên tục từ năm 2019 theo kế hoạch, thể lệ của Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc toàn quốc. Qua 5 lần tổ chức, cuộc thi đã khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thành. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ - yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Với thành quả trên 60.000 lượt bài dự thi vòng sơ khảo, trao 422 giải thưởng cấp thành, gửi 83 bài tham gia dự thi vòng thi chung khảo toàn quốc, 25 cá nhân và 3 tập thể được giải thưởng Đại sứ Văn hóa đọc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó, thư viện thành phố Hồ Chí Minh vinh dự 2 lần được giải thưởng “đơn vị tổ chức tốt vòng thi sơ khảo” năm 2021 và 2022. Và ngày 26 tháng 10 vừa qua, Thư viện TPHCM vinh dự là 1 trong 20 tập thể vinh dự nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về thành tích xuất sắc trong việc tổ chức cuộc thi 'Đại sứ Văn hóa đọc giao đoạn 2019-2022. 

 

 

Ảnh: Đại biểu phát biểu tại  Lễ Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc
giai đoạn 2019-2023

Để có được thành quả như trên, trong quá trình thực hiện, BTC đã nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các Trung tâm Văn hóa và phòng Giáo dục trong công tác chỉ đạo và triển khai Cuộc thi tới các cơ sở giáo dục. Các nhà trường đã chủ động phát động Cuộc thi trong toàn trường, tổ chức chấm chọn và chọn ra các bài dự thi chất lượng tham gia vòng sơ khảo. Chính vì vậy, nhiều đơn vị có sự đầu tư để học sinh có được những bài thi chất lượng, đảm bảo cả về nội dung, hình thức, xây dựng được nhiều kế hoạch và biện pháp phát triển văn hóa đọc cụ thể, có tính khả thi và lan tỏa cao. Có nhiều trường, nhiều năm liền luôn đi đầu trong việc tổ chức Cuộc thi, có số lượng học sinh tham gia đông đảo, bài thi chất lượng, đạt giải cao cả vòng sơ khảo và toàn quốc.

Trong dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố đã trao 6 giấy khen cho 04 cá nhân và 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc từ năm 2019 đến năm 2023.

 

Ảnh: Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc từ năm 2019 đến năm 2023

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị