Thông tin về hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 12 năm 2009

Sáng ngày 23/12/2008 tại sân khấu nhà hát Bến Thành - Ban tổ chức đã phát động chương trình hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 12 năm 2009 do thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị hữu quan đồng tổ chức để bồi dưỡng và phát huy năng khiếu hội họa cho thiếu nhi.

Thế giới của tuổi thơ là thế giới của sắc màu. Nét vẽ Xanh là cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi toàn thành được Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị hữu quan đồng tổ chức để bồi dưỡng và phát huy năng khiếu hội họa cho các em.

Bằng trí tưởng tượng phong phú, những khát vọng và ước mơ của các em về gia đình, về quê hương dất nước, về mái trường và tình bạn, về cây cỏ và động vật, về tương lai tươi sáng đã được các em thể hiện qua những nét vẽ, những màu sắc phong phú, ý tưởng hồn nhiên đầy ấn tượng.

Bước sang năm thứ 12, một Ban tổ chức mới được thành lập. Ngoài Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo TP,  năm nay có 5 đơn vị mới tham gia vào Ban Tổ chức : Công ty TTT, SaiGon Times Group, SaiGon Times Foundation, Công Ty Ý Ngọc -  Sĩ Hoàng, Công ty TNHH Minh Long.
 
Chương trình Nét Vẽ Xanh năm 2009 với các tiến độ hoạt động và tổ chức như sau :

1.Lễ Phát động chương trình Nét Vẽ Xanh:

Ngày 23/12/2008 tại sân khấu Nhà hát Bến Thành – Hội thi cấp trường, cấp quận huyện để chọn tranh đẹp dự thi chung khảo cấp Thành phố.

2.Lịch thi Chung khảo cấp Thành phố  với các loại hình:

*Vẽ tranh tập thể :  ngày 5/4/2009 tại công viên Tao Đàn, Q1
*Vẽ tranh dành cho trẻ khiếm thị : ngày 5/4/2009 tại TT Khiếm thị Nhật Hồng
*Vẽ tranh trên giấy trên máy tính : ngày 12/4/2009 tại 12 địa điểm trường học
* Vẽ tranh trên mẫu giấy áo dài và mẫu giấy bình gốm sứ :  ngày 19/4/2009
* Vẽ trên bình gốm thật: ngày 26/4/2009
* Lễ Tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 31/5/2009
                 
Điều Ban tổ chức mong muốn là Nét Vẽ Xanh mỗi năm có thêm cái mới, hấp dẫn và thu hút các em tham gia. Tranh vẽ của các em ngày một chất lượng, đẹp, hấp dẫn hơn. Muốn vậy, việc đào tạo, cập nhật kiến thức mỹ thuật cho Giáo viên là rất cần thiết. Và cho đến lần thứ 12, Nét vẽ Xanh đã bước sang một trang mới với nhiều loại hình hoạt động phong phú và hấp dẫn: Từ mỹ thuật tạo hình đến mỹ thuật ứng dụng, cái đẹp đã đi vào cuộc sông, gần gũi với mọi người và thật sự mang đến cho thầy và trò sự mới lạ hơn so với những năm qua.

Từ 8g00 đến 17g30 ngày 21/2/2009, tại Công ty Minh Long đã diễn ra buổi tập huấn mỹ thuật về Vẽ tranh trên áo dài và vẽ tranh trên bình gốm sứ với sự tham dự của hơn 300 giáo viên mỹ thuật trường học, mái ấm, nhà mớ và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Báo cáo viên là họa sĩ Sĩ Hoàng và Ông Lý Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty Minh Long, vừa là thành viên Ban tổ chức, tài trợ và biên sọan nội dung chương trình, hướng dẫn các giáo viên thực hành sáng tác. Ban Tổ chức Hội thi Nét Vẽ Xanh sẽ chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để khen thưởng.

Sau khi học tập, thực hành, các giáo viên về trường sẽ hướng dẫn học sinh vẽ tranh trên mẫu giấy áo dài và mẫu bình gốm, chọn tranh đẹp dự thi cấp TP vào trung tuần tháng 4/2009.

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806