CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN NĂM 2009

Trong khuôn khổ lớp Tập huấn Nghiệp vụ được tổ chức tại Thư viện KHTH TP Hồ Chí Minh từ ngày 24/8 – 30/8/2009, Thư viện mong muốn đem đến cho các bạn là phụ trách Thư viện quận huyện, Thư viện các cơ quan, ban ngành hữu quan một số những kiến thức cơ bản và nâng cao về các lĩnh vực : Ứng dụng va khai thác các nguồn thông tin điện tử, phương pháp bảo quản tài liệu và xây dựng chuẩn nghiệp vụ DDC, một trong những vấn đề trọng tâm của ngành thư viện từ nay đến năm 2010, hướng tới việc xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn vững vàng để đưa công tác phục vụ bạn đọc ngày càng hiệu quả hơn.

  Có 22 học viên là Thư viện Quận huyện, 3 học viên là phụ trách Thư viện Bảo Tàng Thành phố và Bệnh viện Từ Dũ, 2 học viên là nhân viên Thư Viện Khoa học Tổng hợp đang hoàn chỉnh Đại học Thư viện cùng tham gia lớp Tập huấn Nghiệp vụ.
  Chương trình bao gồm các buổi nghe báo cáo về lý thuyết, thực hành trên máy tính và tham quan học tập kinh nghiệm và giao lưu với Thư viện Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2 ngày. Các học viên đã viết bài thu hoạch về nhận thức nghề nghiệp, về lập kế hoạch phát triển hoạt động thư viện từ nay đến 2010 với các nội dung đã được học tập như Bảo quản tài liệu như thế nào, xây dựng vốn tài liệu chuẩn DDC và khai thác sự tiện ích của các nguồn lực trên internet, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ với vốn tài liệu phong phú và đa dạng…


Học viên tham gia lớp Tập Huấn về Tin học, Internet

  BTC đã chọn ra được 4 học viên tiêu biểu : về nhận thức, tiếp thu và bảo đảm thời gian học tập tốt nhất và hỗ trợ công tác tổ chức lớp học để trao quà lưu niệm. Đó là các anh chị :
     - Anh Trần Văn Hồng, Cán bộ Thư viện Huyện Củ Chi, Thủ khoa cử nhân Thư viện năm 2008.
     - Chị Nguyễn Thanh Thảo, Cán bộ Thư viện Quận Thủ Đức, chị Lê Đào Bích Châu, Cán bộ Thư viện – Bệnh viện Từ Dũ
     - Chi Nguyễn Thu Thủy, phụ trách thư viện Quận 6, Lớp trưởng.

 
Tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Thư viện Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

   07 đơn vị Thư viện quận huyện không tham gia khóa Tập huấn này : Quận 2, 4,7, 8, 10, Nhà Bè, Cần Giờ. Đây là một thiếu sót rất lớn trong đào tạo chuyên môn cho cán bộ phụ trách kế thừa tại các quận huyện.


Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM tặng quà Thư viện Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

      Chương trình sẽ được tiếp nối giao lưu với các phụ trách thư viện quận, huyện tiêu biểu như Thư viện Quận 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Huyện Bình Chánh
Giám đốc Thư viện Thư Viện Khoa học Tổng hợp trao giấy chứng nhận cho 22 học viên đã hoàn thành chương trình Tập huấn Nghiệp vụ Thư viện năm 2009.


Trao phần thưởng cho các học viên xuất sắc
 
Tổng kết và trao giấy chứng nhận cho học viên

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806