TRIỂN LÃM KỶ NIỆM NGÀY BÁO CHÍ VIỆT NAM 21/6/1925-21/6/2020

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Thư viện Khoa học Tổng Hợp TP.HCM đã tổ chức triển lãm giới thiệu trên 250 hình ảnh, tư liệu, tài liệu góp phần tái hiện chặng đường phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam trong 95 năm qua. 
Triển lãm được tổ chức tại Phòng Đọc Báo - Tạp Chí Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM - nơi đặt bộ sưu tập của nhà báo Trần Thanh Phương - người nổi tiếng về lối sống, đạo đức và tâm huyết với nghề báo cho đến cuối đời. Hơn 50 năm cầm bút và sưu tầm tài liệu, nhà báo Trần Thanh Phương đã có cả một kho tàng đồ sộ.
Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam (VietBooks) công nhận 3 kỷ lục: "Người có bộ sưu tập bài báo nhiều nhất Việt Nam", "Người có bộ sưu tập chân dung và bút tích nhà văn Việt Nam nhiều nhất Việt Nam". Người có quyển sách sưu tập các bài báo có kích thước lớn nhất Việt Nam.
Năm 2017, nhà báo Trần Thanh Phương đã chuyển tặng cho Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM toàn bộ kho tư liệu của ông.
Ngoài ra triển lãm còn giới thiệu các tài liệu viết về hoạt động báo chí của Thành phố Hồ Chí Minh và vai trò của báo chí trong đời sống văn hóa xã hội hiện nay.


Bộ sưu tập của nhà báo Trần Thanh Phương


Bạn đọc xem tài liệu tại triển lãm

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806