NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2021

Việc đọc sách nói riêng và thực hiện Văn hóa đọc nói chung đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa của một xã hội phát triển, văn minh, hiện đại. Việc đọc giúp tiếp nhận tri thức để phát triển văn minh nhân loại, giúp cho từng cá nhân, tập thể tự hoàn thiện mình, để phù họp với trình độ phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, việc đọc còn giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, trong lao động và học tập, giúp trau dồi lý tưởng, bồi dưỡng tình cảm, nâng cao nhận thức thẩm mỹ, phát triển tư duy, tiếp nhận điều hay, cái mới. Tại nhiều quôc gia trên thế giới, Ngày đọc sách hay Lễ hội đọc sách từ lâu được xem như một nét văn hoá quen thuộc, gần gũi trong đời sống xã hội.

Thời gian: Từ 9g00 ngày 27/12/2021 đến hết ngày 05/01/2022

Địa chỉ web: www.ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn

Các không gian chính của sự kiện bao gồm:

- Cổng ngày hội & khu vực đón tiếp: giới thiệu về ngày hội, sơ đồ tổ chức, chương trình

 -Khu triển lãm biển đảo Việt Nam: gồm các tư liệu, hình ảnh, thông tin chính thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam, những hình ảnh đẹp về biển đảo và các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hướng về biển đảo.

- Khu truyền thống – dân gian Việt Nam: tái hiện lại không gian, hình ảnh 03 miền Bắc – Trung – Nam với các loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu như: dân ca quan họ, hò huế, đờn ca tài tử…, giới thiệu những tư liệu quý về truyền thống hiếu học, ham học sách của các thế hệ người Việt giúp hình thành Văn hóa đọc.

- Khu trò chơi dân gian Việt Nam & Sân khấu múa rối nước: tái hiện không gian truyền thống dân gian hoạt động vui chơi, hưởng thụ văn hóa tinh thần phong phú và đặc sắc đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi con người Việt Nam chúng ta.

- Bảo tàng giới thiệu hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh: nơi tái hiện lại các hiện vật, hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh – danh nhân văn hóa, nhà lãnh đạo thiên tài của dân tộc Việt Nam.

-Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố và một số thư viện tiêu biểu trên địa bàn thành phố: nơi giới thiệu các hoạt động, không gian, công nghệ kỹ thuật để phục vụ bạn đọc, người yêu sách, giúp phát triển văn hóa đọc của thành phố.

- Không gian các nhà xuất bản - nhà sách, đường sách Thành phố: giới thiệu một số nhà xuất bản, nhà sách và không gian đọc sách tiêu biểu của thành phố.

-Nhà Hát Thành phố: nơi giới thiệu về các đơn vị nghệ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu các loại hình biểu diễn nghệ thuật là thế mạnh của thành phô, thông tin trang web các nhà hát, đơn vị nghệ thuật tiêu biểu của Tp. Hồ Chí Minh.

- Khu vực Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh: nơi giới thiệu về quá trình phát triển của thể dục thể thao Thành phố, các vận động viên, nhân vật thể thao tiêu biểu; giới thiệu một số thành tích tầm quốc tế, khu vực và quốc gia tiêu biểu cùa thể thao thành phố. Hoạt động của các đơn vị thể thao, sân vận động, nhà thi đấu, trung tâm huấn luyện, các liên đoàn - Hội thể thao thành phố.       

 - Khu vưc di sản văn hóa: giới thiệu một số di tích, kiến trúc, di sản văn hóa đặc sắc và tiêu biểu trên địa bàn Thành phố, công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá ttị di sàn của Thành phố.

-Booth thư viện điện từ thông minh: giới thiệu về mô hình thư viện điện tử thông minh sẽ được triển khai thực hiện rộng rãi trên địa bàn thành phố để phục vụ bạn đọc và người yêu sách.

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806