HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM 21/4 - NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4

          Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, góp phần lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao văn hóa đọc trong đời sống người dân, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa đến với người dân thành phố,  Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thu hút sự tham gia của bạn đọc mọi lứa tuổi:
           Triển lãm tài liệu:
*Triển lãm tại tiền sảnh: Triển lãm giới thiệu hơn 400 bản sách, báo và tạp chí đến với bạn đọc với những chủ đề: Tác phẩm văn học tiêu biểu; Các tác giả nổi tiếng; Luật bản quyền, Văn kiện Đại hội; Những thành tựu đạt được qua các kỳ Đại hội; Tổng bí thư qua các kỳ Đại hội.
*Triển lãm tại không gian Shubkids – Thư viện thiếu nhi: Trưng bày hơn 300 bản sách với 3 chủ đề: Cổ tích; Văn học và Bách khoa Tri thức để phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí của phụ huynh và các bé thiếu nhi.
            Góc trao đổi sách tại tiền sảnh: Bạn đọc có thể trao đổi sách với thư viện tại góc trao đổi để tìm cho mình những cuốn sách mình quan tâm và yêu thích.
           Trò chơi thiếu nhi - Khoa học vui (ShubKids): Khi trẻ chơi cũng là lúc trẻ học từ những trải nghiệm, học cách kết nối những ý tưởng, tưởng tượng và kỹ năng về cảm xúc cũng vì vậy mà được tăng lên. Đến với Shubkids các bạn thiếu nhi sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi khoa học vui thú vị và hấp dẫn để kích thích óc sáng tạo, kỹ năng khám phá và sử dụng thư viện:

               -    Hướng dẫn tìm sách theo khung phân loại DDC
               -    Truy tìm kho báu
               -    Đoán ý đồng đội
               -    Trang trí bìa sách

               Và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị khác tại Shubkids.
          Khuyến mãi các gói mượn tài liệu tại bộ phận cấp thẻ: Bạn đọc đăng ký các gói mượn sẽ nhận được những khuyến mãi hấp dẫn.
          Thời gian: 8g00-17g00 từ ngày 19/4 2021 đến ngày 25/4 2021 
          Với những hoạt động trên, chúng tôi muốn tạo ra một không gian sách đến gần hơn với bạn đọc nhằm tôn vinh và đề cao giá trị của sách – một món ăn tinh thần quý giá. Từ đó nuôi dưỡng tình yêu với sách và góp phần xây dựng văn hóa đọc sách cho người dân trên địa bàn thành phố nói riêng và cộng đồng nói chung.
          Hãy đến với Thư viện để cùng khám phá và tham gia vào những hoạt động này nhé các bạn đọc thân mến !
          Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

HOẠT ĐỘNG TRIỂN LÃM TẠI TIỀN SẢNH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI SHUBKIDS

 


 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806