Giao lưu với nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân

Chiều 4/7 Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giao lưu với nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân về: “Vua Hàm Nghi và Hoàng Hậu Nam Phương”, nhân kỷ niệm 70 năm ngày mất vua Hàm Nghi và tròn đúng 100 năm ngày sinh hoàng hậu Nam Phương và cũng tròn 80 năm ngày bà được phong hoàng hậu của vương triều phong kiến cuối cùng ở nước ta.
Trong dịp này, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân cũng đã giới thiệu đến bạn đọc hai quyển sách “Vua Hàm Nghi một tâm hồn việt ở chốn lưu đày” và “100 năm vui buồn Hoàng hậu Nam Phương”.
Cuộc giao lưu đã đem đến cho bạn đọc nhiều xúc cảm và hiểu rõ hơn về vua Hàm Nghi. Ngay từ khi mới lên ngôi ông đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước của mình, kiên quyết không hợp tác với thực dân Pháp để rồi bị buộc phải sống cuộc đời lưu đày trên đất khách quê người với rất nhiều khổ ải. Trong những năm tháng sống lưu vong, vua Hàm Nghi vẫn luôn thể hiện tinh thần dân tộc của mình, từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống thường ngày đến việc truyền dạy tinh thần ấy cho những người con…Về Hoàng hậu Nam Phương, lúc sinh thời đã biết vượt qua những thử thách của lịch sử, sống lặng lẽ để giữ mình trong vai trò mẫu nghi thiên hạ. Sau khi qua đời, bà cũng lặng lẽ với một nấm mộ đơn sơ ở một vùng quê hẻo lánh mà hằng năm không có mấy người đến viếng…
Hình ành buổi giao lưu:
 
Giao lưu với NNC Nguyễn Đắc Xuân với chủ đề về “ Vua Hàm Nghi và hoàng hậu Nam Phương”
Bạn đọc tham dự buổi giao lưu với NNC Nguyễn Đắc Xuân
Bạn đọc đặt câu hỏi với nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân ký tặng sách cho bạn đọc đã có những câu hỏi sâu sắc

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806