Hội thi đố em “Sắc màu quanh em” - năm 2014

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thanh thiếu niên trong mùa hè năm 2014, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với các đơn vị Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức Hội thi “Sắc Màu Quanh Em” dành cho đối tượng học sinh khối trung học cơ sở thuộc địa bàn Tp Hồ Chí Minh.
Hội thi được phát động vào trung tuần tháng 6/2014 với 2 vòng thi cấp cơ sở và cấp thành phố. Vòng thi cấp cơ sở đã diễn ra trong suốt tháng 7 để tuyển chọn đội xuất sắc tham gia hội thi cấp thành phố với 24/24 đơn vị quận huyện tổ chức và tham gia, thu hút trên 1.200 thí sinh và hàng ngàn cổ động viên.
Vòng chung khảo cấp thành phố diễn ra vào lúc 7g30 sáng ngày 27/7/2014 tại trường TH, THCS, THPT Albert Einstein, với trên 170 thí sinh đến từ 24 đội tuyển được tuyển chọn từ vòng thi cấp cơ sở.  Vòng chung khảo có 9 trận vòng loại, 3 trận bán kết và 1 trận chung kết. Nội dung bao gồm các kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Tôn Đức Thắng, về kiến trúc lịch sử, tự nhiên, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh, về âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và về biển đảo Việt Nam.
Sau một ngày tranh tài căng thẳng nhưng không kém phần hào hứng, đội tuyển Quận 8 đã xuất sắc đạt giải nhất, đội Quận 9 đạt giải nhì và Quận Thủ Đức đạt giải ba.
Nhân dịp này, trường TH, THCS, THPT Albert Einstein (thuộc hệ thống trường Quốc tế Canada) đã trao 7 suất học bổng toàn phần cho suốt quá trình học tại trường cho những thí sinh xuất sắc của hội thi Đố Em Sắc màu quanh em năm 2014.
Một số hình ảnh tại hội thi
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho nhà tài trợ: Thầy Nguyễn Văn Nam, hiệu trưởng trường TH,THCS,THPT Albert Einstein.
Toàn cảnh hội thi
Đội tuyển Quận 11 trước giờ thi đấu
Đội tuyển Quận 4 trước giờ thi đấu
Đội tuyển Quận Tân Bình trong một lần trả lời thắng điểm
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806