XUÂN YÊU THƯƠNG

     Không khí mùa xuân đã tràn ngập khắp nơi nơi. Phố phường đang được khoác lên mình những chiếc áo mới rực rỡ đủ màu sắc tươi vui. Nhiều hoạt động chào đón năm mới cũng được tổ chức thu hút đông đảo người dân thành phố. Hòa cùng với không khí giao mùa, phòng Đọc thiếu nhi – S.hub Kids đã tổ chức chương trình chào xuân mới với chủ đề “Xuân yêu thương” vào sáng thứ bảy ngày 07/01/2023 với mong muốn tạo sân chơi bổ ích vào những ngày cuối tuần cũng như giới thiệu một số nét đặc trưng của văn hóa  ngày Tết cổ truyền đến cho các bạn thiếu nhi trên địa bàn thành phố.     

    Chương trình “Xuân yêu thương” diễn ra từ 9g30 – 11g30 với những hoạt động hấp dẫn và thu hút sự tham gia của các bạn thiếu nhi:
      -  Nào ta cùng khởi động:  điệu nhảy khởi động chương trình sôi nổi với sự dẫn dắt dễ thương của các cô thủ thư đã giúp các bạn nhỏ cùng phụ huynh hăng hái tham gia, xoá tan các e dè, ngăn cách ban đầu.

      -  Tiếp nối chương trình, hai tài năng nhỏ tuổi Khôi Nguyên và Đăng Khôi đã cống hiến cho các khán giả nhí một tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc kết hợp rap, hát và thổi kèn melodica bài hát “Đi về nhà”.

 


      -  Hái lộc đầu xuân: trò chơi hái lộc được các cô thủ thư thiết kế khéo léo đã thu hút các bạn đọc nhí hào hứng tham gia tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc và nhận được những phần quà đặc biệt của chương trình.

 


      -  Khéo tay hay làm: các bạn nhỏ được chia thành hai đội cùng nhau trổ tài thiết kế tranh giấy về hai loài hoa đặc trưng cho mùa xuân của miền Bắc và miền Nam. Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn các bạn nhỏ đã phối hợp nhịp nhàng cùng nhau sáng tạo thành công hai tác phẩm hoa đào và hoa mai vô cùng đặc sắc, đem hương sắc mùa xuân thổi vào khắp không gian S.hub Kids.


      -  Điệu nhảy mùa xuân:  Cuối cùng là điệu nhảy sạp dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc góp phần tạo nên một không khí lễ hội mùa Xuân vô cùng rộn ràng, cuốn hút các bạn thiếu nhi hào hứng tham gia, nhất là các bạn lần đầu trải nghiệm đã vô cùng say mê thích thú.

 

    Chương trình “Xuân yêu thương” đã đem đến làn gió mùa xuân vui tươi cho các bạn thiếu nhi đến Thư viện. Các bạn cùng quý phụ huynh đã có một ngày cuối tuần sinh hoạt thật vui và ý nghĩa cùng S.hub Kids. Hy vọng một năm mới với nhiều tín hiệu tích cực, những điều tốt đẹp nhất với tất cả mọi người.     

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị