THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TPHCM PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN VỀ “KỸ NĂNG TẠO SÁCH MINH HỌA NỔI”

Sáng ngày 03/01/2024, Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp tập huấn về “KỸ NĂNG TẠO SÁCH MINH HỌA NỔI” cho các học viên là viên chức của thư viện tỉnh Kiên Giang nhằm tăng cường vốn tài liệu cần thiết cho trẻ em khiếm thị.

Lớp tập huấn được diễn ra trong 3 ngày, mục tiêu của lớp tập huấn trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc tạo ra sách minh họa nổi như: giới thiệu sách minh họa nổi là gì, tại sao lại dùng sách minh họa nổi, đối tượng sử dụng là ai, sách được tạo ra như thế nào? và một số kỹ năng, lưu ý khi tạo sách minh họa nổi.

Trong buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn thực hành tạo ra nhiều sản phẩm thông qua hình thức làm việc theo nhóm. Các học viên đã sôi nổi trao đổi về việc lựa chọn đề tài, lập ý tưởng, thiết kế chi tiết để các sản phẩm làm ra an toàn, đơn giản, gây hứng thú…

Đây là loại tài liệu lý tưởng giúp phát triển kỹ năng sờ, chạm mà trẻ em và thanh thiếu nhi cần để học chữ nổi và dạy các khái niệm quan trọng. Đối với những trẻ chưa bao giờ xem tranh in thì kết cấu thực tế có thể giúp các em có thể hiểu biết giữa việc khám phá đồ vật thật và hình minh họa. Việc tạo ra sách minh họa nổi tiết lộ cách suy nghĩ hoàn toàn mới về thế giới, bởi vì bạn đang tạo ra thứ gì đó không thể thưởng thức bằng mắt mà bằng xúc giác.

Một số hình ảnh

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị