LIÊN HOAN KỂ CHUYỆN DÀNH CHO TRẺ EM 2023

     Hưởng ứng chương trình Liên hoan Kể chuyện dành cho trẻ em 2023 do VIRES khởi xướng và lan toả, ngày 15/4/2023 Phòng Đọc Thiếu nhi S.hub Kids - Thư viện KHTH TP. HCM tổ chức chương trình kể chuyện “Thế giới trong mắt em” với câu chuyện “Cây táo yêu thương”. Chương trình có sự tham gia phối hợp nhiệt tình của các bạn sinh viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm TP. HCM.


     Chương trình kể chuyện được thiết kế với những hoạt động rất hấp dẫn, và thú vị thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn nhỏ:
     Phần ra mắt đầy bất ngờ và dễ thương của các anh chị dẫn dắt chương trình: Chị Mây Hồng, Mây Trắng, Mặt trăng, Ngôi Sao, Cầu Vồng cùng anh Mây Xanh, anh Mặt Trời làm cho các bé thêm phần hứng thú.


     Tiếp theo là điệu nhảy “Chicken dance” sôi động của tất cả các bạn nhỏ cùng các anh chị và các quý phụ huynh. Mọi người cùng hòa theo điệu nhảy một cách say mê.


     Các anh chị đem đến cho các bạn câu chuyện “Cây táo yêu thương” của tác giả Shel Silverstein. Một câu chuyện rất hay, xúc động và vô cùng ý nghĩa. Với cách kể chuyện nhẹ nhàng và hoạt cảnh minh họa sinh động, các bạn nhỏ bị cuốn hút và hòa mình vào nội dung của câu chuyện. Qua đó các bạn nhỏ đã học được một bài học thật ý nghĩa từ tác giả mong muốn gửi gắm tới người đọc: cha mẹ chính là những người yêu thương chúng ta nhất một cách vô điều kiện. Chính vì vậy nên chúng ta phải có hiếu với cha mẹ. Các bạn nhỏ hãy thể hiện tình yêu của mình với cha mẹ bằng những hành động nhỏ hàng ngày: một lời cảm ơn, lời yêu thương, một cốc nước khi cha mẹ khát, lời hỏi thăm khi cha mẹ mệt... Chắc chắn những điều đó sẽ khiến cha mẹ chúng ta ấm lòng. Các bạn còn tham gia hào hứng mở rộng ý nghĩa của câu chuyện theo suy nghĩ riêng của mình.


     Sau câu chuyện là hoạt động "Cây táo yêu thương”. Các bạn cùng làm việc nhóm, thoả sức sáng tạo với sự hỗ trợ của các cô, các anh chị sinh viên và cả các quý phụ huynh. Tất cả đã tạo nên những cây táo thật ngộ nghĩnh, đáng yêu và chứa đựng tình yêu thương của các bạn dành cho “những cây táo yêu thương” của mình.


     Chương trình kể chuyện đã đem đến cho các bạn thiếu nhi một trải nghiệm thật vui và ý nghĩa. Phòng Đọc Thiếu nhi – Thư viện KHTH TP.HCM đặc biệt chân thành cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các bạn sinh viên khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm TP. HCM, và những kết nối hỗ trợ nhiệt tâm từ cộng đồng VIRES đã khởi xướng và lan toả thành công chương trình Liên hoan Kể chuyện dành cho trẻ em 2023.

 *Liên hoan Kể chuyện dành cho trẻ em được khởi xướng từ năm 2021 từ VIRES – Cộng đồng giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam. Với tinh thần lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng, kết nối thiếu nhi niềm yêu thích đọc sách và chào mừng Ngày Sách Và Văn Hóa Đọc Việt Nam, chương trình Liên hoan Kể chuyện dành cho trẻ em 2023 chính thức diễn ra từ ngày 15 – 22/4/2023 với chủ đề “Bầu trời trong quả trứng”. Chương trình được tổ chức với khoảng gần 150 hoạt động kể chuyện tại 21 địa phương trong nước và nước ngoài.

Những câu chuyện được kể xoay quanh chủ đề này có thể là:

...Những điều bất ngờ và kỳ diệu bên trong những thứ bé nhỏ, tầm thường; 

...Những điều bình thường được nhìn qua lăng kính khác thường; 

...Những điều thú vị xảy ra nếu những gì ta từng biết rõ và quen thuộc đột nhiên thay đổi; 

...Góc nhìn mới mẻ của trẻ thơ về cuộc đời, về thế giới xung quanh,

...hoặc có thể là bất cứ cách hiểu nào của bạn về “Bầu trời trong quả trứng”.


   Các bạn nhỏ ơi. Phòng Đọc Thiếu nhi còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị vào những ngày cuối tuần. Hãy theo dõi website, fanpage và group zalo để cập nhật những hoạt động mới nhất nhé.
 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806