THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TPHCM PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG TAY VÌ NGƯỜI KHIẾM THỊ”

Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Thư viện Khoa học Tổng hợp và Nhóm Bác sĩ từ thiện An Bình TPHCM đã phối hợp với Thư viện tỉnh Kiên Giang - Hội Người mù tỉnh Kiên Giang - Ban Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình “Chung tay Vì người khiếm thị” phục vụ đọc sách, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho  người khiếm thị và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”

Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phối hợp với Thư viện tỉnh Kiên Giang và Nhóm tình nguyện viên Vì người khiếm thị tổ chúc chương trinh phục vụ đọc sách và tặng quà cho bạn đọc khiếm thị. Việc đọc sách, nghe sách nói là vô cùng cần thiết để người khiếm thị tiếp cận thông tin, sách báo. Có tri thức người khiếm thị sẽ tự tin hơn, có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm và được hòa nhập với cộng đồng, xã hội. Chương trình thu hút rất nhiều bạn đọc khiếm thị tham gia. Đại diện Nhóm tình nguyện viên Vì người khiếm thị đã tặng 50 thiết bị nghe sách nói; 50 gậy dẫn đường cho bạn đọc khiếm thị tích cực tham gia đọc sách.

Nhóm Bác sĩ từ thiện An Bình TPHCM khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn các vấn đề về sức khỏe và điều trị cho 300 người khiếm thị, người khuyết tật. Ngoài ra, còn tặng 300 phần quà bao gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm..., hỗ trợ tiền xe đi lại cho người khiếm thị, người khuyết tật. Tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Ban Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức điểm cắt tóc miễn phí. Hội Chữ Thập đỏ vòng tay nhân ái hỗ trợ 400 suất ăn, nước uống cho người khiếm thị, người khuyết tật và thân nhân tham gia chương trình.

Đây là những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chung tay vì cộng đồng. Với mong muốn giúp người khiếm thị có cơ hội tiếp cận thông tin, tri thức và tham gia cuộc sống hàng ngày. Chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần cho người khiếm thị, người khuyết tật theo chủ trương của Đảng và Nhà nước “Không để ai ở lại phía sau”.

Một số hình ảnh về hoạt động

Tại buổi khai mạc chương trinh “Chung tay vì người khiếm thị”

Phục vụ đọc sách cho bạn đọc khiếm thị

Bác sĩ khám bệnh, tư vấn cho người khiếm thị

Chụp hình lưu niệm

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị