THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TP.HCM - ĐOÀN BÁC SĨ TỪ THIỆN AN BÌNH TP.HCM ĐÃ PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TƯ VẤN, ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ, TẶNG QUÀ VÀ PHỤC VỤ XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG NGƯỜI KHIẾM THỊ VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HUYỆN PHỤNG HIỆP TỈNH HẬU GIANG

Ngày 18/9/2022, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM - Đoàn Bác sĩ từ thiện An Bình TP.HCM đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn, điều trị miễn phí, tặng quà và phục vụ xe thư viện lưu động cho 300 người khiếm thị và người khuyết tật tại huyện Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang.

Trong đợt phục vụ này, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM đã phối hợp với Nhóm Tình nguyện viên Vì người khiếm thị tặng 50 thiết bị nghe sách nói; 50 gậy cho Hội người mù tỉnh Hậu Giang. Những thiết bị như sách nói và gậy dẫn đường là vô cùng cần thiết để giúp người khiếm thị có thể tiếp cận tri thức và đi lại dễ dàng hơn.

Ngoài ra, thư viện đã phối hợp với Đoàn Bác sĩ từ thiện An Bình tặng 300 phần quà gồm gạo, dầu ăn, đường, sữa... cho người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tổng giá trị hỗ trợ chương trình lần này trị giá hơn 200 triệu đồng do Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vận động hỗ trợ. Đây là hoạt động thường xuyên của thư viện. Thông qua các chuyến phục vụ lưu động, tìm hiểu các dạng tài liệu phù hợp với nhu cầu của người khiếm thị. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, với mong muốn giúp người khiếm thị có nhiều điều kiện tiếp cận thông tin, tri thức, xóa bỏ mặc cảm dễ dàng hòa nhập cộng đồng, chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần cho người khiếm thị, người khuyết tật theo chủ trương của Đảng và Nhà nước “không để ai ở lại phía sau”.

Một số hình ảnh

Phục vụ đọc sách cho bạn đọc khiếm thị

Phục vụ đọc sách cho bạn đọc khiếm thị

Bác sĩ khám bệnh, tư vấn cho người khiếm thị

Bác sĩ khám bệnh, tư vấn cho người khiếm thị

Tặng quà cho người khiếm thị

Tại buổi khai mạc chương trình khám bệnh, tặng quà, phục vụ lưu động cho người khiếm thị

Chụp hình lưu niệm

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị