Thư mục TRẦN VĂN KHÊ

Thư mục TRẦN VĂN KHÊ

Hiện không có
Hiện không có
Hiện không có

    Trần Văn Khê sinh trong một gia đình có bốn đời làm nhạc sĩ, nên từ nhỏ ông đã làm quen với nhạc cổ truyền. Trần Văn Khê chẳng những được may mắn sanh trong một gia đình mà hai bên nội ngoại đều là nhạc sĩ , mà lại được "thai giáo" một cách rất đặc biệt. Sau 50 năm nghiên cứu và giảng dạy ở Pháp, nay ông trở về sinh sống và tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy âm nhạc dân tộc tại Việt Nam. Ông là thành viên của Viện Khoa học Pháp, Viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm châu Âu về Khoa học, Văn chương và Nghệ thuật cũng như nhiều hội nghiên cứu âm nhạc quốc tế khác; là Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Viện quốc tế nghiên cứu âm nhạc bằng phương pháp đối chiếu của Đức (International Institute for Comparative Music Studies)[4]. . Ông cũng là người đã hiến tặng cho Thành phố Hồ Chí Minh 420 kiện hiện vật quý, trong đó có nhiều loại nhạc cụ dân tộc và tài liệu âm nhạc. Ông là một người thầy và một nhà nghiên cứu âm nhạc đã mang lại cho nền âm nhạc Việt Nam những hào quang rực rỡ chói sáng trên thế giới mà chưa có ai có thể làm được cho tới ngày hôm naỵ

    Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt Thư mục điện tử toàn văn “Thư mục Trần Văn Khê”. Gồm nhiều bài viết, sách nghiên cứu của ông viết với nhiều thể loại văn, thơ, hồi ký…Và nhiều tác giả, nhà nghiên cứu, nhà sử học trong và ngoài nước viết về ông.

    Tài liệu gồm 577 nhan đề được trình bày dưới dạng toàn văn, người sử dụng có thể tra cứu theo nhan đề, tác giả hoặc chủ đề bài viết, được biên mục trên phần mềm Greenstone và được ghi trên đĩa CD-Rom:
1. Tài liệu Trần Văn Khê viết
     a. Nghiên cứu về văn hóa
     b. Nghiên cứu âm nhạc
     c. Tác phẩm, sáng tác âm nhạc
     d. Viết về hội nghị
     e. Các vấn đề khác
2. Tài liệu viết về Trần Văn Khê
     a. Hoạt động biểu diễn
     b. Hoạt động nghiên cứu
     c. Nghiên cứu về văn hóa
     d. Tiểu sử và gia đình
     e. Giải thưởng – phỏng vấn
     f. Các hoạt động khác
3. Tư liệu sưu tầm
    Trong quá trình biên soạn không tránh khỏi những sai sót. Mong quý bạn đọc thông cảm và đóng góp ý kiến để thư mục hoàn hảo hơn.

Hotline hỗ trợ
0909.895.806