Thư mục nhân vật: Nguyễn Du

Thư mục nhân vật: Nguyễn Du "Cuộc đời & Tác phẩm"

Hiện không có
Hiện không có
Hiện không có

    Trong nền văn học Việt Nam từ xưa đến nay, Nguyễn Du mãi mãi là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Tài năng của Ông không chỉ dừng lại ở những tác phẩm bằng chữ Hán mà đặc biệt ở thể loại thơ lục bát bằng chữ Nôm, đỉnh cao là tuyệt tác Truyện Kiều.

    Với Truyện Kiều – tên tuổi của Đại thi hào đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam. Tác phẩm này được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc… và cả tiếng Ả Rập. Nhân dịp kỷ niệm 250 năm năm sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn “Thư mục Nguyễn Du - Cuộc đời và tác phẩm” nhằm giúp cho bạn đọc dễ dàng tiếp cận bộ sưu tập có giá trị này với hơn 1.400 nhan đề sách, bài báo, bài tạp chí, tài liệu số… được sưu tầm, tập hợp từ những nguồn tài liệu đang được lưu giữ tại thư viện.

    Trong quá trình biên soạn thư mục không tránh khỏi những hạn chế và thiếu sót nhất định. Rất mong nhận được sự thông cảm và góp ý của quý độc giả để chúng tôi hoàn thiện trong những lần xuất bản sau.

Hotline hỗ trợ
0909.895.806