HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ

       Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch Covid-19,  kiểm soát tốt dịch bệnh và nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, Thư viện đề nghị bạn đọc khai báo y tế hàng ngày qua các ứng dụng BlueZone, Ncovi,... khi đến sử dụng thư viện.   

       Sau đây là hướng dẫn tải ứng dụng và các bước khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone và Ncovi:

- Ứng dụng Bluezone: 

Bước 1: Cài đặt và cập nhật ứng dụng


 
- Sau khi cập nhật ứng dụng sẽ có giao diện như hình dưới đây kèm 03 tính năng mới gồm: "Khai báo y tế"; "Quét mã QR"; "Gửi phản ánh".
Bước 2: Cung cấp số điện thoại liên lạc


 
Bước 3: Tiến hành khai báo y tế
Bước 4: Gửi tờ khai: Sau khi thực hiện khai báo người dùng thực hiện CHECK IN theo các bước sau: 1 chọn tiện ích -> 2 quét mã QR -> 3 tiến hành quét

 

 

 

- Ứng dụng Ncovi:

BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

 


BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống

 


BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.


BƯỚC 4: Sau khi thực hiện khai báo người dùng thực hiện CHECK IN theo các bước sau:  1 Chọn tiện ích (click vào icon mã QR) -> 2 Quét mã QR (do thư viện cung cấp) -> 3 Hoàn thành.

 

 

       Lưu ý: Để việc khai báo được nhanh chóng và tiện lợi, bạn đọc nên tải ứng dụng nêu trên (Bluezone, Ncovi,...) trước trên điện thoại, và chỉ cần quét mã QR khi đến sử dụng thư viện.

         
THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP TP. HCM

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806