NẾP CŨ TÍN NGƯỠNG VIỆT NAM: quyển thượng

NẾP CŨ TÍN NGƯỠNG VIỆT NAM: quyển thượng

Tác giả: Toan Ánh
Nơi xuất bản: Sài Gòn
Nhà xuất bản: Nam Chi tùng thư
Năm xuất bản: 1967
Số trang: 476 trang
Khổ: 21 x 15 cm
Tóm tắt: Bộ sách Nếp cũ - Tín ngưỡng Việt Nam của tác giả Toan Ánh giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết cần thiết về cội nguồn của dân tộc, về những phong tục, tập quán, lễ nghĩa phong hóa xưa nay của ông cha ta. Với công phu sưu tầm, cách viết nhuần nhị, trôi chảy, tự nhiên, tác giả đã trình bày rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu, dễ nhớ về các phong tục, tập quán, lễ nghi, hội hè, đình đám của con người Việt Nam thuở trước qua 4.000 năm lịch sử.
Qua đó, chúng ta có dịp ôn lại lai lịch và sự tiến hóa của tổ tiên , ông bà ta trên con đường dựng nước và giữ nước, khởi nguồn từ cá nhân từng con người riêng biệt lúc sinh ra đến khi vào mộ, từ cuộc sống mỗi gia đình đến tộc họ, mới mở rộng đến làng xóm, và xa hơn là huyện, tỉnh, rồi cả nước, quốc gia.
Cuốn sách gồm có các phần sau:
+ TÍN NGƯỠNG: Tôn giáo, Thờ phụng tổ tiên, Ngày giỗ, Bàn thờ gia tiên, Thừa kế hương hỏa, Đạo thờ thần, Các vị thần thờ tại gia, Các vị thần tại các nơi thờ tự công cộng, Những nơi thờ tự công cộng, Sự thần, Những điều kiêng kỵ khi làng vào đám, Nghi lễ xây chầu và ý nghĩa.
+ TÔN GIÁO: Lão giáo, Biến thể của Đạo lão, Nho giáo, Luân lý Nho giáo, Tế Nam Giao, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài giáo.

Hotline hỗ trợ
0909.895.806