LIÊN HOAN PHIM KHOA HỌC TẠI TRƯỜNG HY VỌNG, QUẬN 6

Sáng ngày 18/11/2022, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (Thư viện KHTH) đã có buổi giới thiệu về Liên hoan phim Khoa học cho các em học sinh ở Trường Hy Vọng, Quận 6. Các em học sinh ở đây chủ yếu khiếm thính và khuyết tật trí tuệ. Với mục tiêu truyền cảm hứng cho các em niềm đam mê khoa học, dám ước mơ dám thực hiện, Thư viện cũng đặc biệt giới thiệu đến các em những bộ phim phù hợp như Giới thiệu về Liên hoan phim khoa học, phim “9 phút rưỡi về cuộc sống của một bạn khiếm thính” và “Khám phá Ốc sên”.

 

Liên hoan phim Khoa học Quốc tế là một sự kiện chiếu phim khoa học lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. LHP được chủ trì bởi Viện Goethe, Viện Văn hóa Đức.

 

Vào năm 2005, Viện Goethe ở Thái Lan đặt ra 2 câu hỏi: Làm sao để các em học sinh có thể tiếp cận được với khoa học càng sớm càng tốt? Và làm sao để có thể truyền tải các khái niệm khoa học một cách hứng thú đến các em? Từ 2 câu hỏi trên, Liên hoan phim đã được ra đời: Các khái niệm khoa học (Science) sẽ được truyền tải thông qua các bộ phim (Film) và được tổ chức dưới dạng một lễ hội (Festival). Đó là cách mà LHP (Science Film Festival) được khai sinh.

 

Năm 2010, LHP lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đến nay đã là năm thứ 12 LHP được tổ chức tại Việt Nam. LHP năm nay có sự tham gia của 22 quốc gia với chủ đề Cơ hội bình đẳng trong khoa học.

 

Cơ hội bình đẳng là trạng thái công bằng trong đó mỗi cá nhân được đối xử như nhau, không bị cản trở bởi các rào cản nhân tạo, định kiến hoặc sự thiên vị. Với chủ đề năm nay, LHP hi vọng có thể nâng cao nhận thức về vấn đề đa dạng và dung nạp trong các lĩnh vực STEM.

 

Một số hình ảnh:

Bài viết liên quan

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị