LIÊN HOAN PHIM KHOA HỌC 2022 “CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG TRONG KHOA HỌC”

Chủ Nhật ngày 13/11/2022, tại Phòng Đọc Thiếu nhi – S.hub kids, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã tổ chức buổi giới thiệu và chiếu phim khoa học phục vụ các bạn đọc thiếu nhi theo chương trình Liên hoan phim khoa học năm 2022 với chủ đề “Cơ hội bình đẳng trong khoa học".

Liên hoan phim khoa học là một sự kiện truyền thông khoa học tại Đông Nam Á, Nam Á, Nam Mỹ, châu Phi và Trung Đông của Viện Goethe, hợp tác với các đối tác tại địa bàn để nâng cao nhận thức khoa học và thông qua các bộ phim quốc tế với các hoạt động giáo dục đi kèm, tạo điều kiện thúc đẩy nhận thức về các vấn đề khoa học, công nghệ và môi trường đương đại phát triển. Liên hoan phim khoa học 2022 có 91 bộ phim được lựa chọn tham dự từ 27 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các bộ phim này có chủ đề rất đa dạng và hướng tới mọi đối tượng với nhiều lứa tuổi khác nhau

Trong buổi chiếu phim, các bạn thiếu nhi được xem trailer giới thiệu về chủ đề năm 2022, cùng thưởng thức những bộ phim ngắn khơi dậy lòng ham hiểu biết về môi trường, khoa học và công nghệ, trong đó có một bộ phim khoa học thú vị về sự di chuyển đặc biệt của ốc sên.

Sau khi xem phim, các bạn được hướng dẫn làm những chú ốc sên giấy có thể di chuyển một cách rất ngộ nghĩnh. Các bạn nhỏ rất hứng thú và bị cuốn hút khi tự tay thiết kế cho mình những người bạn đặc biệt này. Không những vậy các bạn còn vô cùng hào hứng tham gia các cuộc đua sôi động dành cho những anh bạn ốc sên và nhận được những phần quà đặc biệt của S.hub kids. 

Một số hình ảnh của chương trình:


 


 

Bài viết liên quan

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806