Lễ Tổng kết Và Trao giải Đại Sứ Văn Hóa Đọc

Sáng ngày 21/4/2019, Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019 đã diễn ra tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự có đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo, đại diện các Trung tâm Văn hóa, giáo viên và phụ huynh cùng 59 học sinh đoạt giải.

Ảnh: Đại diện Ban tổ chức báo cáo tổng kết hội thi.

     Bằng việc khuyến khích sự chia sẻ về cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc sách và ý tưởng lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, Ban tổ chức hy vọng rằng từng em học sinh tham gia cuộc thi sẽ yêu thích đọc sách và ý thức nhiều hơn trong việc lan tỏa tình yêu sách và kết nối tinh thần khuyến đọc với cộng đồng. Qua hơn một tháng triển khai, cuộc thi đã lan toả nguồn cảm hứng đọc sách đến các em học sinh và giáo viên, phụ huynh.

Kết quả đạt được như sau:

     Có 165 trường tham gia với tổng số 9.270 bài. Cụ thể, phân theo cấp học số lượng bài dự thi như sau:

          + Tiểu học: Có 6.032 bài dự thi.

          + Trung học Cơ sở: Có 3.116 bài dự thi

          + Trung học Phổ thông: Có 122 bài dự thi

     Trong đó, quận có số lượng thí sinh đông nhất là quận Bình Thạnh với 4.223 bài và trường có số lượng thí sinh tham gia đông nhất là Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận Bình Thạnh với 1.782 học sinh tham gia.

     Ban tổ chức đã trao 59 giải thưởng, bao gồm 50 giải chính (chia theo cấp học), 7 giải chuyên đề và 2 giải tập thể. Đặc biệt, có 26 bài được chọn gửi ra Hà Nội tham gia vòng chung kết “Đại sứ Văn hóa Đọc” toàn quốc.

Ảnh: Ban tổ chức trao giấy khen cho các em đoạt giải

Bài viết liên quan

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806