KHÁM PHÁ THƯ VIỆN SỐ LET’S READ

          Thư viện số Let’s Read là sáng kiến của Quỹ Châu Á được xây dựng dưới hình thức thư viện số miễn phí dành cho thiếu nhi với mục đích hỗ trợ trẻ em nâng cao kiến thức và kỹ năng. Với thông điệp “ kết nối –tạo lập - đọc - phát triển”, Let’s Read sẽ mang đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi cơ hội tiếp cận thư viện số với số lượng sách đa dạng với 15 chủ đề khác nhau: Siêu anh hùng, Tư duy phản biện, khoa học, phiêu lưu… 

          Ngày 6/6/2022, được sự hỗ trợ từ Quỹ châu Á, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với Thư viện Quốc gia đã tổ chức chương trình “Khám phá thư viện số Let’s Read” giúp các bạn thiếu nhi có cơ hội tiếp cận và khám phá nguồn tài liệu điện tử phong phú. Với mục tiêu khuyến đọc và hướng trẻ đến việc sử dụng công nghệ vào những việc có ích trong thời đại phát triển nhanh chóng của Internet và các thiết bị điện tử thông minh, chương trình giới thiệu cho các bạn đọc nhỏ tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh nguồn tài nguyên số có giá trị thông qua các hoạt động thú vị như: Trải nghiệm thư viện số “Let’s Read”; Thiết kế thẻ đánh dấu sách và Kể chuyện theo sách.

           Các bạn nhỏ đã tham gia rất hào hứng và nhiệt tình. Qua chương trình các bạn đã được tìm hiểu và sử dụng thành thạo thư viện số Let’s Read. Bên cạnh đó, Thư Viện Quốc Gia Việt Nam cũng chuẩn bị các thông tin giới thiệu và cẩm nang hướng dẫn truy cập Thư viện số Let’s Read để giúp các thư viện, trường học và gia đình hướng dẫn trẻ em tiếp cận thư viện điện tử Let’s Read. Chương trình hy vọng đã mang đến cho các em sự hứng khởi, truyền năng lượng tích cực, tạo nên niềm yêu thích đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đặc biệt là làm quen với việc sử dụng Thư viện số trong thời đại công nghệ 4.0.

          Một số hình ảnh trong chương trình:

 

LỄ KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH

Ông Lê Ngọc Hân - Giám đốc Thư viện KHTH Tp.HCM trao quà lưu niệm cho Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc Gia Việt Nam

Hào hứng với điệu nhảy dân vũ sôi động

 

TRẢI NGHIỆM THƯ VIỆN SỐ LET'S READ

Hướng dẫn các em tìm kiếm và sử dụng tài liệu trên Let's Read

Đọc Let's Read và cùng thi đua trả lời các câu hỏi thú vị

Cùng nhau đọc Let's Read thôi.

 

KỂ CHUYỆN CÙNG SÁCH

Chăm chú lắng nghe kể chuyện Let's Read với đề tài Thám hiểm

Đóng vai nhân vật và trả lời các nội dung trong câu chuyện một cách hào hứng

 

THIẾT KẾ THẺ ĐÁNH DẤU SÁCH

Các bạn nhỏ chăm chú nghe cô Thủ thư hướng dẫn sử dụng cẩm nang Let's Read

Cùng nhau trao đổi các thắc mắc về Let's Read

Say mê sáng tạo các hình ảnh thú vị trên thẻ đánh dấu sách về câu chuyện vừa đọc

 

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

Bà Kiều Thuý Nga (bên phải ảnh) Giám đốc Thư viện Quốc Gia Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Mai Thy Phó Giám đốc Thư viện KHTH Tp.HCM cùng trao các giải thưởng cho các em tham gia.

Toàn cảnh chụp hình lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị

Hotline hỗ trợ
0909.895.806