Hội thi kể chuyện sách hè cấp thành phố

    Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thiếu niên nhi đồng trong mùa Hè 2014. Thư viện Khoa học
    Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Kể chuyện sách Hè” năm 2014 cho thiếu nhi toàn thành với mục đích tuyên truyền và giới thiệu sách trọng tâm về giáo dục đạo đức trong nhà trường, sách truyện ngoại văn cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè.
    Đây là hội thi dành cho thiếu nhi 24 quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều thí sinh tham gia, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm góp phần giáo dục các giá trị đạo đức, tinh thần cho các em. Thông qua các loại hình nghệ thuật, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội tiếp cận văn học một cách cụ thể, trực quan. Những hình dung, tưởng tưởng của các em khi đọc sách, những bài học nhân nghĩa, đạo lý trên đời, sẽ được tái hiện lại một cách sinh động thông qua vở diễn.
    Ngày 20 tháng 7 năm 2014, hội thi Kể chuyện sách Hè cấp Thành phố năm 2014 được tổ chức tại sân khấu nhà thiếu nhi quận Tân Bình với 31 tiết mục kể chuyện minh họa, tiểu phẩm, giới thiệu sách và đọc thơ được đầu tư và dàn dựng tốt. Đây là những tiết mục xuất sắc nhất được tuyển chọn từ cuộc thi cấp cơ sở đã diễn ra trong suốt thời gian từ tháng 6 – 7/2014. Đặc biệt, trong Hội thi năm nay, các đội tuyển đã chú ý chọn và dàn dựng các tác phẩm mới, các tác phẩm về biển đảo.
    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao  tặng 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và các giải khuyến khích.
    Nhân dịp này, trường TH, THCS, THPT Albert Einstein (thuộc hệ thống trường Quốc tế Canada) đã trao 21 suất học bổng toàn phần cho suốt quá trình học tại trường cho những thí sinh xuất sắc của hội thi Kể chuyện sách Hè cấp Thành phố năm 2014.
    Một số hình ảnh tại hội thi:
Ảnh: Ông Bùi Xuân Đức, giám đốc thư viện phát biểu
Ảnh: Tiểu phẩm “Câu chuyện trên bến Bình Than” của đơn vị Quận 10
Ảnh: Một tiết mục về biển đảo của đơn vị quận 6
Ảnh: Tiểu phẩm “Đi tìm việc tốt” của đơn vị Quận Bình Thạnh
Ảnh: Phút thư giãn sau khi khi biểu diễn
Ảnh: Nhà văn Kim Hài, đại diện Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các em
Ảnh: Đạo diễn, NSƯT Lê Cường, đại diện Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các em

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị