CUỘC THI “BÁC HỒ TRONG TRÁI TIM TÔI” (LẦN 2) NĂM 2023

Mục đích: 

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023);

Tạo điều kiện cho bạn đọc có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần hình thành văn hóa đọc phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của người dân. 

Tạo một sân chơi bổ ích giúp các đối tượng bạn đọc của Thư viện Công an TP. Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Thư viện Tỉnh Đồng Tháp và Thư viện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, phát huy năng khiếu và niềm đam mê đọc sách của mình.

1.    ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Bạn đọc tại Thư viện Công an TP. Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Thư viện Tỉnh Đồng Tháp và Thư viện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. 
2.    NỘI DUNG
Chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách, tác phẩm được phép lưu hành mà anh (chị) được học/ đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc của các tác giả khác viết về Người đã truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, định hướng anh (chị) luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
3.    THỜI GIAN
Thời gian triển khai cuộc thi diễn ra từ ngày 08/5/2023 đến ngày 18/6/2023.
4.    THỂ LỆ CUỘC THI 
- Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh (các video clip dự thi phải do chính thí sinh thể hiện, bao gồm cả giọng đọc và dẫn chuyện), chưa gửi trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, mạng internet hoặc dự thi ở cuộc thi khác. 
- Các trường hợp sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh… của người khác trong bài dự thi phải có trích dẫn nguồn đầy đủ. Các video clip dự thi sử dụng hình ảnh, bài hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo quy định về bản quyền; thí sinh chịu trách nhiệm nếu có tranh chấp về pháp lý liên quan đến các vi phạm bản quyền, hoặc vi phạm các nội dung bị Nhà nước cấm (nếu có).
- Thí sinh gửi bài dự thi độc lập (không làm bài dự thi theo nhóm).
- Thí sinh thể hiện bài dự thi theo 03 hình thức: Bài viết cảm nhận, Video clip, Tranh vẽ:
+ Bài viết cảm nhận: Có thể viết tay hoặc đánh máy, độ dài không quá 5.000 từ, có thể chèn thêm hình ảnh cho sinh động (hình ảnh minh họa khuyến khích thí sinh tự chụp, thiết kế);
+ Video clip: bằng hình thức quay video clip hoặc dựng phim; phải có độ phân giải tối thiểu là 640px * 480px, đảm bảo tốt về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Thời lượng của clip tối thiểu là 5 phút, tối đa 12 phút và được lưu bằng định dạng phổ biến: mp4, avi, mpeg, mkv, klv,…;
+ Tranh vẽ: do chính cá nhân vẽ tay, sử dụng giấy kích thước tối đa: khổ A2 (42x59,4 cm) hoặc vẽ trên máy tính (digital art) có độ phân giải cao, không sao chụp dưới bất kỳ hình thức nào và được lưu bằng định dạng phổ biến: .png, .jpg, .gif.
- Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt.
- Các tài liệu được chia sẻ trong bài dự thi phải được phát hành hợp pháp tại Việt Nam (khuyến khích thí sinh chia sẻ các ấn phẩm được xuất bản trong thời gian gần đây), lưu ý có giới thiệu cụ thể, đầy đủ nguồn xuất bản của sách.
- Ban Tổ chức (BTC) được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc.
- BTC được quyền thay đổi cơ cấu giải thưởng tuỳ theo số lượng bài dự thi.
- Thí sinh dự thi đều được nhận giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi từ Ban Tổ chức.
5.    TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM
- Bài dự thi được Ban Giám khảo chấm theo từng hình thức dự thi với các tiêu chí:
+ Nội dung: 50 điểm (trong đó: Trình bày có bố cục, triển khai các ý trong bài viết rõ ràng – 20 điểm; Mang thông điệp, ý nghĩa (có tính giáo dục, tạo động lực…) – 20 điểm; Có chia sẻ cảm nhận, trải nghiệm của chính bản thân) – 10 điểm.
+ Hình thức: 40 điểm (trong đó: Không sao chép tác phẩm của người khác, trình bày đẹp, có bố cục rõ ràng, đúng thể lệ quy định – 20 điểm; Văn phong mạch lạc, ngôn ngữ thuần Việt, rõ ràng, trong sáng – 20 điểm);
+ Điểm cộng (có tính sáng tạo: sử dụng công nghệ mới, phương pháp mới; tạo sự thuyết phục, mang lại cảm xúc ấn tượng cho người đọc/nghe/xem): 10 điểm.
- Ngoài ra, tất cả các bài dự thi sẽ được Ban Tổ chức đăng trên trang cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim tôi năm 2023” để tiến hành bình chọn trực tuyến và được tính điểm như sau:
+ 1 like (biểu tượng: thích, wow) = 1 điểm; 
+ 1 like (biểu tượng: yêu thích, thương thương, haha) = 2 điểm;
+ Riêng biểu tượng “tức giận”, “buồn” sẽ không được tính điểm;
+ 1 share (chia sẻ) = 3 điểm (mỗi tài khoản chỉ được chia sẻ 1 lần ở chế độ công khai);
+ 1 comment (bình luận) = 2 điểm (mỗi tài khoản chỉ được tính comment 1 lần).
- Trường hợp bài dự thi có số điểm bằng nhau, bài dự thi có số lượt “yêu thích” và “thương thương” nhiều hơn sẽ đoạt giải Bình chọn được yêu thích nhất.
6.    CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Tất cả thí sinh dự thi đều sẽ được nhận giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi;
- Thí sinh đạt giải sẽ được tặng Giấy chứng nhận và giải thưởng cuộc thi bao gồm:

7.    CÁCH THỨC THAM GIA
- Thí sinh nộp bài qua email: cuocthibhtttt@hcmussh.edu.vn với tiêu đề email (Subject): “BHTTTT 2023 + Tên thư viện (mà bạn đọc đang sử dụng)”.
 - Riêng bài dự thi bằng tranh vẽ, thí sinh gửi bản gốc trực tiếp tại Thư viện đang sử dụng. Sau đó, các Thư viện đồng tổ chức cuộc thi sẽ chuyển bài thi về Thư viện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.
- Điền đầy đủ thông tin vào phiếu dự thi trực tuyến tại: https://bit.ly/phieuduthi-BHTTTT_2023.

- Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua địa chỉ Email: cuocthibhtttt@hcmussh.edu.vn hoặc Ban Tổ chức (Đ/c Trần Huệ Vân, số điện thoại: 094.3643.727).

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị