Bộ Sưu tập số: Chính sách kinh tế vùng Đông Nam Bộ

Bộ Sưu tập số: Chính sách kinh tế vùng Đông Nam Bộ

    Vùng kinh tế Đông Nam Bộ gồm những tỉnh / thành : Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, đây là vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam. Hàng năm đóng góp 45% GDP, 50% tổng giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và ngân sách cả nước.

    Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn và thu hút rất nhiều dự án đầu tư của nước ngoài. Các ngành kinh tế mũi nhọn của vùng Đông Nam Bộ chủ yếu là sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, năng lượng,v .v... Để vùng Đông Nam Bộ phát triển đúng với tiềm năng của mình, Nhà nước cần xây dựng những chiến lược liên kết và đầu tư nhằm tạo sự bứt phá cho vùng và trở thành trung tâm kinh tế phát triển vượt bậc so với cả nước và khu vực.

    Nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước, thư viện đã sưu tập các bài báo, tạp chí nghiên cứu về chính sách kinh tế của vùng Đông Nam Bộ giúp bạn đọc trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận tài liệu trong quá trình muốn nghiên cứu về vùng đất này.

 

Hotline hỗ trợ
0909.895.806