100 câu hỏi về bệnh sỏi

100 câu hỏi về bệnh sỏi

Tác giả : Từ An Thắng, Trương Tĩnh Khiết ; Văn Quang biên dịch Nhà xuất bản : Thanh Hóa Năm xuất bản : 2007 ĐKCB : VN 3055/2007; VN 3056/2007

Bệnh kết sỏi là chất dư trong cơ thể kết tủa thành sỏi ở bộ phận nào đó, gây khó khan trở ngại chức năng của bộ phận đó và thành bệnh. Triệu chứng lâm sàng chủ yếu là: khó chịu, đau, nhức, vàng da, mạch hoặc ống dẫn (dịch, huyết, niệu) bị nghẽn, ảnh hưởng rất lớn tới lao động, sinh hoạt và đời sống của người bệnh. Thực tiễn, bệnh chứng rất đa dạng, nhiều hình nhiều vẻ, thiên biến vạn hóa; với nhiều nguyên nhân trong, ngồi kết hợp, rất phức tạp và xuất hiện ở khá nhiều người.

Người bệnh làm thế nào kịp thời phối hợp cùng thầy thuốc, qua ăn uống, thuốc thang và áp dụng các biện pháp lý, hóa, tâm, sinh... thích hợp để chữa khỏi bệnh? Hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, có biện pháp phòng ngừa bệnh phát triển và chữa trị bệnh hiệu quả là những vấn đề bức xúc. Bệnh kết sỏi có những biểu hiện khác nhau, cần tùy người, tùy lúc, tùy nơi mà có biện pháp chữa trị thích hợp. Ở thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, y học đã có những phương, cách chữa trị bệnh kết sỏi hiệu quả; có thể khẳng định bệnh kết sỏi không phải là “nan y”, nhưng cũng làm cho nhiều người bệnh đau khổ, ưu phiền, thậm chí suy kiệt. Nhằm giải đáp những thắc mắc, lo lắng cho người bệnh sỏi, cuốn sách nhỏ này, giúp bạn đọc tìm hiểu bệnh kết sỏi về các mặt: căn nguyên, y lý, trị liệu để an tâm phòng trị bệnh.

Hotline hỗ trợ
0909.895.806