Quan và lại ở Miền Bắc Việt Nam : một bộ máy hành chính trước thử thách (1820-1918)

    + Tác giả: Emmanuel Poisson ; Đào Hùng, Nguyễn Văn Sự dịch.
    + Ký hiệu sách : VV 4682/2018(2975/1), VV 4683/2018(2975/2),
    + NXB: Tri thức : Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, 2018
    + Nội dung: Cuốn sách Quan và lại ở miền Bắc Việt Nam - một bộ máy hành chính trước thử thách (1820-1918) của tiến sĩ Emmanuel Poisson. Sách nghiên cứu bộ máy hành chính Việt Nam thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đặt ra nhiều vấn đề như cấu trúc và sự vận hành của bộ máy quan lại, những cách thức tuyển chọn quan lại, mối quan hệ giữa nền hành chính và người dân…
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

100 cách sống hạnh phúc : cẩm nang dành cho người bận rộn

    + Tác giả: Timothy J. Sharp ; Lê Thiện Trí dịch ; Vũ Thái Hà hiệu đính
    + Ký hiệu sách : VV 4944/2018(683/4), VV 4945/2018(683/5),
    + NXB:  Nxb. Đà Nẵng, 2018
    + Nội dung: Bạn có hạnh phúc không? Khi bế tắc và xuống tinh thần thì bạn có tự thuyết phục mình rằng bạn không có đủ năng lượng và thời gian để đuổi theo một cuộc sống viên mãn hơn?
 
         Hãy suy nghĩ lại đi! Trong cuốn sách bổ ích và đầy cảm hứng này, Dr. Timothy Sharp chia sẻ 100 động cơ nâng đỡ tinh thần một cách nhẹ nhàng - mà đem lại những thay đổi cuộc đời lớn lao. Hãy cùng tìm hiểu cách:
 
- Bỏ bớt so bì
 
- Biết ơn đời sống
 
- Tìm ra những gì thuận lẽ
 
- Lọc bỏ những phiền nhiễu
 
- Sống như trẻ thơ
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     

Phản đòn đẳng cấp : gặp chuyện khó đỡ, xoay xở làm sao?

    + Tác giả: Amy Alkon ; Trần Trọng Hải Minh dịch
    + Ký hiệu sách : VV 4943/2018(3877/2),
    + NXB:  Lao động, 2018
    + Nội dung: Một cuốn sách hay và giàu ý nghĩa
Chúng ta đang sống trong một thế giới khác rất xa với một thế giới hoàn mỹ. Rất nhiều người trong chúng ta là người tốt, nhưng lại không biết phải làm người tốt như thế nào khi phải chạm trán với sự công kích và thô lỗ ngày càng gia tăng.
 
Để giúp chúng ta thoát khỏi đám chướng khí từ lối cư xử tồi trong đời sống hiện đại, nhà báo Amy Alkon đã đưa ra những lời khuyên hài hướng, nhưng cũng đầy cơ sở khoa học về “phép lịch sự”, và tạo thành bộ nguyên tắc cư sử trong thế kỷ XXI
 
Alkon khẳng định rằng chúng ta đang sống trong một xã hội quá lớn so với khả năng xử lý của não bộ, và thiếu ý thức hạn chế lối cư xử kém. Bà cũng hướng dẫn chúng ta cách thiết lập lại những giới hạn đó, cách tránh trở thành kẻ thô lỗ cũng như đối đầu với những gã giống như vậy.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Mẹ ơi, con sẽ lại về

    + Tác giả:  Hong Young-nyeo, Hwang Anna ; Nguyễn Việt Tú Anh dịch
    + Ký hiệu sách : VV 4901/2018(VH 1316/20), 
    + NXB: Hội nhà văn : Văn học : Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam, 2018
    + Nội dung: Một cuốn sách hay và giàu ý nghĩa
Cuốn sách là bức thư của người mẹ gửi cho sáu đứa con của mình, chứa đựng những bài học vô giá
Giản dị, nhẹ nhàng những vô cùng thấm thía, độc giả khi đọc xong cuốn sách này sẽ giật mình để nhìn lại chính bản thân mình
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     
 

Trứng chim cúc cu này thuộc về ai? : tiểu thuyết trinh thám

    + Tác giả:  Higashino Keigo ; Nguyễn Hải Hà dịch.
    + Ký hiệu sách : VV 3162/2018(VH 1243/6),
    + NXB: Hội nhà văn : Văn học, 2018
    + Nội dung: Đằng sau mỗi con người đều ẩn chứa một bí mật. Dù cố gắng che giấu đến mấy cũng sẽ có ngày những điều chôn sâu giấu kĩ đó bị phơi bày trước ánh sáng. Vậy thì sau cùng, ai mới là người chịu tổn thương sâu sắc nhất ? Là chúng ta hay người mà chúng ta tìm cách che giấu bí mật đó ?
 
Nếu bạn đang băn khoăn và chưa tìm được ra câu trả lời cho những thắc mắc này, hãy tự đi tìm đáp án cho mình trong cuốn sách đặc biệt này.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
     

Pà pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi : tản mạn ẩm thực Chợ Lớn

    + Tác giả:  Minh Cúc
    + Ký hiệu sách : VV 3430/2018(5880/5), VV 3431/2018(5880/6),
    + NXB: Hội nhà văn : Phụ nữ : Công ty sách Phương Nam, 2017
    + Nội dung: Có câu “Ăn cơm Tàu” để chỉ sự hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa. “Pà Pá, mình kiếm món gì ngon ăn đi” là câu cửa miệng mỗi chiều tuổi thơ của một gia đình người Hoa sống ở Chợ Lớn trải qua ba thế hệ gần 100 năm. Nhà báo Phạm Công Luận tâm đắc: “Qua cuốn sách này, có thể thấy vẻ đẹp, sự hấp dẫn của nghệ thuật ẩm thực do người Hoa sống lâu đời ở Chợ Lớn còn được giữ gìn và phổ biến. Còn thấy được tình người, tình đời trong cuộc sống gắn bó với truyền thống nhưng cởi mở với cộng đồng của họ”.
 
Pà Pá, Mình Kiếm Món Gì Ngon Ăn Đi không phải là sách dạy nấu ăn, dù cuốn sách là hơn 30 món thuộc loại “đặc sản” của người Hoa: Bánh bao, bánh tổ, bánh hẹ, cải chua ruột heo, chì mà phủ (chè mè đen), lạp vịt, sủi cảo, hột gà trà… mà sau món ăn còn là tình, là nghĩa. Ông già Tiều 80 tuổi buổi sáng chỉ ăn cháo trắng nhưng đủ sức tát vào mặt để cảnh cáo ông thầy giáo vì ham vợ bé nên đánh vợ lớn đến gãy tay. Hoặc món bánh bá trạng là cách cư xử đẹp đẽ với nhau giữa hai người phụ nữ lấy chồng chung. Tâm tình của những người phụ nữ Chợ Lớn lo toan bữa cơm hàng ngày phục vụ chồng con.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!