Kỹ năng thoát nạn từ một số sự cố thường gặp trong cuộc sống hàng ngày

    
    + Tác giả: Nguyễn Minh Khương
    + Ký hiệu sách : VN 841/2018, VN 842/2018,
    + NXB:  Lao động : Công ty cổ phần sách Thái Hà, 2018
    + Nôi dung: Trong cuộc sống, chúng ta phải đối diện với rất nhiều sự cố có thể xảy ra: kẹt trong đám cháy, đuối nước, kẹt trong thang máy, điện giật,… Tuy những sự cố này ít khi xảy ra, nhưng mỗi lần xảy ra thì thiệt hại gây ra không nhỏ, có đôi khi là thiệt hại đến tính mạng của người gặp nạn lẫn người cứu nạn. Đa số các thiệt hại đáng tiếc xảy ra là do chúng ta không biết cách xử lý sự cố, không biết cách sơ cứu hoặc không có những kỹ năng cần thiết để giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất.
Suy nghĩ chủ quan, thiếu kiến thức sẽ đẩy bản thân bạn cùng người thân vào tình cảnh nguy hiểm. Cuốn sách Kỹ năng thoát nạn từ một số sự cố thường gặp trong cuộc sống hàng ngày tập hợp đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để quý độc giả có thể an toàn thoát khỏi hiểm cảnh.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Hạnh phúc không tự đến, đau khổ không tự đi

    Tác giả: Paramahansa Yogananda ; Trần Huyền Trang dịch
    + Ký hiệu sách : VN 829/2018(1415/3), VN 830/2018(1415/4),
    + NXB:  Hồng đức, 2018
   + Nôi dung: Kiếm tìm hạnh phúc bên ngoài chẳng khác nào cố gắng cột chặt một đám mây. Hạnh phúc không phải là một món đồ mà là một trạng thái tinh thần.
 
Có những người lúc nào cũng tươi cười, nhưng lại ẩn giấu bên trong một trái tim nặng trĩu đớn đau. Họ dần chết dưới cái bóng của những nụ cười vô hồn. Nhưng cũng có những người thi thoảng mới mỉm cười, thế nhưng bên trong họ là cả suối nguồn an yên.
 
Ân điển thiêng liêng có thể làm cho trái tim khô cằn nhất trở nên màu mỡ, biển sa mạc thành một khu vườn xanh tươi của hạnh phúc nội tâm và bình an.
 
Yêu vô điều kiện là chìa khoá của hạnh phúc nội tại.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Bắt chước để thành công : đừng biến 0 thành 1, hãy biến 1 thành 2

    + Tác giả: Phan Việt
    + Ký hiệu sách : VV 4707/2018(6724/8)
    + NXB:  Tachikawa Mitsuaki không ngại tiết lộ bí quyết thành công của ông, đó chính là bắt chước. Con người vốn là loài động vật dễ bị ảnh hưởng, dù muốn hay không cũng đang chịu ảnh hưởng từ môi trường và những người xung quanh, đây cũng chính là việc nhân loại thích ứng với môi trường để sinh tồn và phát triển. Nói cách khác, bắt chước cũng chính là học hỏi.
Tác giả đã áp dụng việc này vào trong kinh doanh và sự nghiệp của mình, ở đó, ông đã bắt chước những thứ đã có trong quá khứ hay đang tồn tại ở một nơi khác, kết hợp với “sáng tạo”, “kỹ thuật độc đáo” của ông để làm thay đổi diện mạo chúng, khiến chúng trở nên mới mẻ. Như ông đã nói về những thành công của mình một cách khiêm tốn rằng, “Không phải tôi làm mọi thứ từ 0 thành 1, chẳng qua tôi chỉ đang bắt chước những điều đã có trong quá khứ mà thôi.”
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Bất hạnh là một tài sản - Một mình ở Châu Âu

    + Tác giả: Phan Việt
    + Ký hiệu sách :VV 4700/2018(VH 3307/5), VV 4701/2018(VH 3307/6)
    + NXB:  Bất hạnh là một tài sản – Một mình ở Châu Âu là một cuốn sách nên đọc đối với các bạn yêu thích nét đẹp văn hoá và kiến trúc Châu Âu. Cuộc hành trình đi qua nhiều nơi của người phụ nữ đang đi tìm con đường giải thoát cho cuộc sống nhiều vấn đề của cô đã đồng thời mở ra một Châu Âu với cái nhìn khá mới so với sự tráng lệ thường.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

Cái bóng của bí mật : cái bóng của bí mật dài đằng đẵng như một ngày thứ hai

    + Tác giả: Kim Jung-hyuk ; Lê Hương dịch
    + Ký hiệu sách :VV 4697/2018(VH 1213/6), VV 4696/2018(VH 1312/5),
    + NXB:  Xuất thân cảnh sát, hiện làm thám tử tư hay chính xác hơn là deleter chuyên nhận tiêu hủy đồ vật bí mật cho khách hàng sau khi họ chết - gã là Goo Dong Chi.
 
Sở hữu một cái tên lạ tai, một công việc lạ đời và một tính cách cũng nhiều phần quái lạ, ngày ngày Goo Dong Chi ngồi ở văn phòng trên tầng bốn tòa nhà Cá Sấu hờ hững chờ những cú gõ cửa đem tới đôi ba vị khách cùng một vài, hoặc rất nhiều, bí mật. Bí mật tìm đến gã không mong bị phanh phui mà cầu được lấp vùi. Gã lần theo bí mật không vì muốn vạch trần mà bởi cần chôn giấu. Nhưng một chuyến hành nghề lỗi, một chuỗi các mắt xích bung, một bí mật nằm sai chỗ đã xô gã ra khỏi vòng đuổi bắt an toàn mà gã vẫn ngỡ sẽ không bao giờ sai lệch, buộc gã phá vỡ các nguyên tắc của lý trí…
 
Đủ cứng và lạnh để gợi nhắc vị tiểu thuyết “đen”, vừa khéo hài hước để ấm áp mà không quá đà ủy mị, Cái bóng của bí mật là một món “lòng đào” - như chính Kim Jung-hyuk tự nhận – mới, lạ, khoái miệng, và thật nhiều dư vị.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     

Bỗng gặp được anh

    + Tác giả: Lisa Kleypas ; Như Lôi dịch
    + Ký hiệu sách : VV 4688/2018(VH 360/3), VV 4689/2018(VH 360/4),
    + NXB:  Amanda – một tiểu thuyết gia độc thân đã bước sang ngưỡng tuổi 30, nhưng chẳng vì thế mà cô lấy làm vội. Cô sống vui vẻ, tập quen với sự đơn độc và từ bỏ cả hy vọng sẽ tìm được ai đó để gắn bó cả đời. Thế rồi cô gặp phải Jack Devlin trong một tình huống oái oăm. Khi đó, mọi chuyện mới thực sự bắt đầu.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!