100 năm phi trường Tân Sơn Nhất

    + Ký hiệu sách : VV 5498/2018(6205/1), VV 5499/2018(6205/2),
    + Tác giả: Quốc Việt biên soạn
    + NXB: Thế giới : Thế giới : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2018
    + Nội dung: 100 năm phi trường Tân Sơn Nhất là bản thảo viết về lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Tân Sơn Nhất. Với nhiều số liệu quan trọng về quy mô diện tích, những chứng nhân lịch sử, những phi công và những chuyến bay trên bầu trời nước Việt
        Trải qua nhiều biến động thời cuộc, phi trường Tân Sơn Nhất ngày càng mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương cả dân sự lẫn quân sự. Từ những chiếc phi cơ phản lực cũ được nâng cấp lên những chiếc máy bay hiện đại và có khả năng chở được nhiều người, Tân Sơn Nhất trở thành phi trường nhộn nhịp hàng đầu thế giới với mỗi phút có một chuyến bay
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  

Quốc gia thăng trầm - Lý giải vận mệnh của các nền kinh tế

    + Ký hiệu sách : VV 5500/2018(4068/1), VV 5501/2018 (4068/2)
    + Tác giả: Ruchir Sharma ; Tường Linh dịch ; Trần Trọng Hải Minh hiệu đính
    + NXB: Thế giới : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2018
    + Nội dung: Tổng hợp những tinh hoa của kinh nghiệm quý giá mà Ruchir Sharma thu thập được qua hơn hai mươi lăm năm đi khắp nơi trên thế giới , gặp gỡ từ dân đen cho đến tổng thống và các tài phiệt của mỗi quốc gia. Tác giả đặt lại khoa học kinh tế như một nghệ thuật thực hành. Chọn lọc lại từ hàng ngàn yếu tố ảnh hưởng đến việc định hình nên số phận của mỗi quốc gia, tác giả cô đọng lại những phân tích của mình trong mười quy luật. Từ đó, người đọc được hướng dẫn để nhận ra những thay đổi về chính trị, kinh tế, xã hội trong thế giới thực qua việc đọc tít báo về chính trị, những dấu hiệu của thị trường chợ đen, giá hành tây, và thứ hạng các tỷ phú, v..v.. như những dấu hiệu của khủng hoảng, tăng trưởng kinh tế hay bất ổn chính trị
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     
 

Các nhà văn Nam Bộ tiêu biểu trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ

    + Nhan đề: Các nhà văn Nam Bộ tiêu biểu trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ 
    + Ký hiệu sách : VV 5569/2018(VH 2160/1), VV 5570/2018(VH 2160/2),
    + Tác giả: Nhiều tác giả.
    + NXB: Văn hóa - Văn nghệ T.P. Hồ Chí Minh, 2018
    + Nội dung: Cuốn sách nhiều tác giả mang tên “Các nhà văn Nam bộ tiêu biểu trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ” (Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ, quý 4 năm 2017) dày 360 trang đã giới thiệu, viết về cuộc đời, sự nghiệp các nhà văn và đăng một số tác phẩm tiêu biểu của các nhà văn: Lý Văn Sâm, Trang Thế Hy, Đoàn Giỏi, Vũ Hạnh, Viễn Phương, Trần Kim Trắc, Nguyễn Quang Sáng, Lê Vĩnh Hòa, Anh Đức, Lê Văn Thảo.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Thành phố Hồ Chí Minh giờ khắc số 0

    Những phóng sự về kết thúc cuộc chiến tranh 30 năm
    + Ký hiệu sách : VV 5310/2018
    + Tác giả: Borries Gallasch chủ biên
    + NXB:   Hà Nội : Thời đại : Tạp chí Xưa và Nay
    + Nội dung: ...Khi chúng tôi vừa nhìn thấy chiếc xe tăng đầu tiên của Mặt trận Giải Phóng chạy trên đường phố Sài Gòn, chúng tôi không thể tin vào mắt mình. Tại một đại lộ phía sau tòa đại sứ Mỹ, cách chúng tôi 150 m, nó chạy qua trên con đường vắng tanh người. Một lá cờ Mặt trận Dân Tộc Giải Phóng khổng lồ phấp phới bay trên cột ăng-ten điện đài. Chúng tôi dừng chiếc xe jeep, lùi lại. Chiếc xe tăng lại biến mất trong tầm nhìn của chúng tôi, lặng lẽ như khi nó xuất hiện lúc nãy. Bạn đồng nghiệp của tôi cho rằng, đó có thể là chiếc xe của quân đội Sài Gòn mà treo lá cờ MTDTGP trên cần ăng-ten để đánh lạc hướng địch. Lởi giải thích nghe phi lý.và khi chiếc xe tăng MTDTGP kế tiếp xuất hiện trên đường phố thì mọi nghi ngờ đã tan biến. Đó là giờ khắc số 0.
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Thức giấc ngủ đông

    + Tác giả: Phạm Ngọc Anh
    + NXB:   Lao động, 2018
    + Ký hiệu sách : VV 5048/2018,
    + Nội dung:  Bằng lối viết giản dị, mang tính tâm tình, chia sẻ hơn là dạy dỗ, giáo điều, Thức giấc ngủ đông giống như lời thủ thỉ của một người bạn tốt. Mỗi ngày, người bạn ấy kể cho bạn nghe một câu chuyện, chỉ cho bạn khám phá một điều nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng ý nghĩa, tốt đẹp.
 
Lật giở bất cứ phần nào trong trang sách bạn đều có thể rút ra bài học cho chính mình, “bừng tỉnh” vì nhận ra phải chăng bấy lâu nay mình đang sống như một xác sống zombie?
   
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Chữa bệnh bằng phương pháp quán tưởng : quán tưởng chữa bệnh

    + Tác giả: Gerald Epstein ; Lê Hà Lộc dịch
    + NXB:   Đà Nẵng, 2018
    + Ký hiệu sách : VV 5035/2018(5120/3), VV 5036/2018(5120/4)
    + Nội dung: Chữa bệnh bằng việc mường tượng, hình dung những hình ảnh trong đầu theo một sự hướng dẫn cho trước, để chữa những bệnh như: không thể có thai, bất lực, sống không mục đích, kết thúc một mối quan hệ, tiểu đường, bệnh tim, bệnh trĩ...
 
Cuốn sách này lần đầu tiên đã cung cấp một trường hợp mô phỏng theo tác động của hình ảnh tâm trí  để áp dụng vào các vấn đề về xúc cảm và thể chất mà việc đó đã loại bỏ được một loạt rất nhiều bệnh đau ốm  thông thường.
 
Những bài tập này cung cấp cho các bạn điểm khởi đầu để tham dự vào việc chữa trị chính mình. Những gì tác giả trình bày ở đây là một phương pháp bổ sung, nhờ đó, bạn có thể góp phần tích cực vào sức khoẻ của mình và trở nên khoẻ hơn.
 
Niềm tin tích cực mang lại cho chúng ta những xúc cảm tích cực như là óc khôi hài, niềm vui, hạnh phúc, và các nhà nghiên cứu cũng cho thấy các xúc cảm tích cực gắn liền với sự đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ.Hình ảnh tâm trí là một kỹ thuật để làm sạch tất cả những niềm tin - cỏ dại tiêu cực cũ kỹ và thay thế bằng niềm tin -  hạt giống tích cực, mới mẻ. Bằng việc trở thành người làm vườn thì việc tự chữa lành bệnh là điều có thể.
   
         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!