Cây vĩ cầm cuồng nộ : câu chuyện về một người thầy hà khắc và nghệ thuật hoàn thiện con người

    + Tác giả: Joanne Lipman, Melanie Kupchynsky ; Phạm Linh dịch
    + Ký hiệu sách : VV 155/2019(NT 628/1), VV 156/2019(NT 628/2)
    + NXB:   Văn học, 2018
    + Nội dung: “Cây vĩ cầm cuồng nộ” là một cuốn  hồi ký tuyệt vời, một câu chuyện đầy cảm hứng và xúc động về một người thầy đã dùng linh hồn nghệ thuật của mình, sức mạnh của những nỗi đau trong quá khứ để phá bỏ những giới hạn về nhận thức năng lực của biết bao thế hệ học trò. Thầy là người đã thắp lên ngọn lửa của sự đam mê, tình yêu thương, niềm tin tưởng mãnh liệt vào sức mạnh của việc luyện tập chăm chỉ. “Cây vĩ cầm cuồng nộ” đưa bạn vào một cuộc hành trình vượt trội của những giá trị nhân văn, của những giá trị nhân sinh quan sâu sắc. Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện mang tính định hướng, không chỉ là một câu chuyện về phong cách giáo dục, mà nó còn là câu chuyện đặt ra cho chúng ta một câu hỏi đơn giản nhưng sâu sắc “làm thế nào để sống?”.
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Lãnh đạo giỏi hỏi câu hỏi hay

    + Tác giả: John C. Maxwell ; Nhóm dịch Deloitte Việt Nam ; Hà Thu Thanh hiệu đính
    + Ký hiệu sách : VV 127/2019(12313/1)
    + NXB:   Lao động - Xã hội, 2018
    + Nội dung: Cuốn sách này đề cập đến việc tự đặt câu hỏi của lãnh đạo và nhân viên. John C. Maxwell đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi và chia sẻ những bí quyết giải quyết vấn đề hằng ngày về lãnh đạo, đồng thời trao chìa khóa giúp giải phóng tiềm năng của nhà lãnh đạo và của toàn đội ngũ thông qua việc đặt ra và trả lời các câu hỏi như:
 
- Tôi phải làm gì để dẫn dắt bản thân đến thành công?
 
- Tôi phải làm gì khi bắt đầu lãnh đạo người khác?
 
- Làm thế nào để tôi có thể thành công khi làm việc với lãnh đạo có năng lực kém?
 
- Làm thế nào tôi có thể chuyển giao vai trò lãnh đạo?
 
Đặt đúng câu hỏi cho đúng đối tượng sẽ giúp nhà lãnh đạo tăng cường giao tiếp với mọi người, thu thập thông tin đa chiều và đúng trọng tâm, có được bức tranh tổng thể về vấn đề, truyền cảm hứng và thu hút người đối diện, tự đánh giá mình và đánh giá nhân viên, đưa ra những quyết định quan trọng và ý nghĩa…
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
 

Cùng nắm tay cha, nào ta khôn lớn

    + Tác giả: Hoàng Long
    + Ký hiệu sách : VV 117/2019(987/1)
    + NXB:   Lao động, 2018
    + Nội dung: Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn - Một cuốn sách tuyệt vời của một người đàn ông có tâm hồn tuyệt vời, cuốn sách chia sẻ những câu chuyện thú vị về hành trình làm con và làm bố chắc chắn sẽ mang đến cho các bậc làm cha làm mẹ nhiều cảm xúc, nhiều bài học quý báu trong hành trình dạy dỗ con cái thành người.
 
Không có giới hạn nào cho những kinh nghiệm và trao đổi về mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, mỗi một bậc cha mẹ có một cách lựa chọn và quyết định cho riêng mình, có một con đường mà theo bản thân là tốt nhất. Nhưng cũng giống như quan điểm của tác giả Hoàng Long trong Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn, luôn cần có tình yêu thương, sự chia sẻ và niềm tin. Mỗi cách yêu thương khác nhau của những người làm cha, làm mẹ khác nhau đều cần được chia sẻ, để những người khác có thể hiểu, có thể đóng góp ý kiến và từ đó có thể rút ra kinh nghiệm hay áp dụng với một niềm tin ở ngày mai tốt đẹp hơn.
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 

Phi lý trí : khám phá những động lực vô hình ẩn sau các quyết đinh của con người

 
    + Tác giả: Dan Ariely ; Hồng Lê, Phương Lan dịch
    + Ký hiệu sách : VV 117/2019 (987/1)
    + NXB:   Lao động, 2018
    + Nội dung:     Trong “Phi lý trí”, nhà kinh tế học hành vi Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Kết hợp những nghiên cứu chuyên sâu với trải nghiệm thực tế, Ariely giải thích cách những mong đợi, cảm xúc, quy chuẩn xã hội và các lực lượng vô hình, dường như phi logic làm méo mó năng lực lý trí và dẫn đến hành vi sai lầm của chúng ta. Những những hành vi này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có tính hệ thống và có thể dự đoán được. Tập sách sẽ làm thay đổi nhận thức cũng như cách chúng ta tương tác với thế giới
 
 
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
 
  

Học khôn ngoan mà không gian nan

    + Nhan đề: Học khôn ngoan mà không gian nan 
    + Tác giả:Kevin Paul ; Mai Khanh, Ngọc Huyền dịch
    + Ký hiệu sách : VV 108/2019(5937/1), VV 109/2019(5937/2),
    + NXB:   Lao động - Xã hội, 2018
    + Nội dung:   Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan chỉ cho bạn cách học - kỹ năng giá trị nhất mà có thể bây giờ bạn mới biết. Ở trường hay ở nơi làm việc, chúng ta luôn được thử thách làm sao để đạt được những ý tưởng và kỹ năng mới, cũng như loại bỏ những kiến thức đã lỗi thời.
 
Hãy làm chủ bảy yếu tố cơ bản của việc hoàn thành các kỹ năng học tập mà cuốn sách này trình bày, bạn có thể khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng của bản thân và gia tăng năng lực học tập. 
 
 Làm thế nào để học nhanh các nguyên tắc cơ bản của việc học tập tốt?
 
- Liệu việc đọc nhanh có giúp giải quyết mọi vấn đề ?
 
 
- Nam và nữ có cần phải học các kỹ năng học tập khác nhau không ?
 
- Nếu tôi quên những điều tôi đã đọc hôm qua, thì có phải do tôi đang làm sai phương pháp ?
 
- Tôi có thể cải thiện trí nhớ và sự tập trung của mình như thế nào ?
 
- Nếu gặp một giáo viên tẻ nhạt, tôi phải làm gì ?
 
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  

Đi trẩy nước non

    +  Nhan đề: Đi trẩy nước non : Phja Đén, Phja Oắc, Lô Lô Chải... và những chuyện đường rừng : phóng sự điều tra ghi chép
    + Tác giả: Nguyễn Duy Minh
    + Ký hiệu sách : VV 104/2019(VH 5114/5), VV 105/2019(VH 5114/6),
    + NXB:  Lao động, 2018
    + Nội dung:   Đi Trẩy Nước Non là tập hợp các bài viết của Nguyễn Huy Minh, một cây bút kỳ cựu trong làng báo. Khởi nghiệp phóng viên tại báo Gia Đình và Xã Hội, hiện làm việc tại báo Thể Thao và Văn Hóa (Thông tấn xã Việt Nam).
 
Cuốn sách chia làm 3 phần chính:
 
+ Phần 1 – Phóng sự điều tra;
 
+ Phần 2 – Đi trẩy nước non;
 
+ Phần 3 – Có một “Điện Biên Phủ dưới nước”
 
Những câu chuyện, tình tiết trong cuốn sách đưa người đọc tới mọi miền trên tổ quốc bằng nhiều hình ảnh, chi tiết, sự kiện lạ lùng, độc đáo: Như ở miền Lô Lô Chải - bản tận cùng phương Bắc;  “Điện Biên Phủ dưới nước” - Chiến dịch End Sweep; Chùa Sùng Khánh - địa chỉ thiêng ven đường thiên lý…
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!