Chính sách của Mỹ đối với Việt Nam thời kỳ tổng thống Lyndon Baines Johnson (từ tháng 11-1963 đến tháng 01-1969)

    + Ký hiệu sách : VV 4449/2018(3875), VV 4450/2018(3876)
    + Tác giả: Lê Tùng Lâm.
    + NXB:   Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2018
    + Nội dung:   Cuốn sách gồm 4 chương, phân tích những nhân tố tác động đến chính sách của Mỹ ở Việt Nam, chính sách "tiếp tục nhưng hiệu quả hơn" của Tổng thống L. Johnson, chính sách "leo thang" và "xuống thang" của Mỹ trong giai đoạn cầm quyền của L. Johnson với cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
 
Trên cơ sở đó, tác giả rút ra một số nhận xét về chính sách của chính quyền Mỹ dười thời Tổng thống L. Johnson.
        
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 
  
     
 

Du lịch Việt Nam

    + Ký hiệu sách : VV 4447/2018(13130), VV 4448/2018(13131),
    + Tác giả: Võ Văn Thành
    + NXB:   Nxb. Tổng hợp T.P. Hồ Chí Minh, 2018
    + Nội dung:  Việt Nam là một nước có nhiều Di sản Thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất đến tháng 12 năm 2016, cả nước hiện có 26 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận thuộc các lĩnh vực như: Di sản thiên nhiên, di sản địa chất toàn cầu, di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản tư liệu và di sản hỗn hợp. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch Việt Nam trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế
        
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
     
 

Vàng trên biển đá đen

    + Ký hiệu sách : VV 4442/2018(774/3), VV 4441/2018(VH 774/2),
    + Tác giả: Elena Pucillo Truong ; Trương Văn Dân dịch từ nguyên tác tiếng Ý.
    + NXB:  Nxb. Tổng hợp T.P. Hồ Chí Minh, 2018
    + Nội dung:    Vàng Trên Biển Đá Đen gồm mười bốn truyện ngắn và mười một tạp bút, Từ hệ thống nhân vật, đề tài, cốt truyện, người kể chuyện, điểm nhìn, ngôn ngữ cho đến giọng điệu tự sự của Vàng Trên Biển Đá Đen đều mang dấu ấn nữ lưu (...) Giống như Pearl Buck viết về Trung Quốc, Elena viết về Việt Nam với tư cách, trí tuệ và tình cảm của người trong cuộc (...) Trữ tình, đằm thắm, nhân ái và tinh tế, Elena Pucillo Truong luôn có ý thức gắn văn hóa với văn học. Vàng Trên Biển Đá Đen của chị đưa ta về với Hà Nội rêu phong, xứ Huế cổ kính, Đà Lạt khói sương, Vũng Tàu sôi động...; vài những ngôi chùa nhỏ để thắp nhang khấn Phật hay cài hoa hồng lên ngực trong mỗi tiết vu Lan; lên non thiêng Yên Tử để thanh tẩy tâm hồn; cheo leo cùng biển đá Hà Giang để trân quý từng tấc đất của Tổ quốc; lãng du tận Washingtin, Virginia để... ấm lòng với hương vị ngọt ngào của một tô phở Việt bốc khói. Giữa Ý và Việt Nam, Elena ra đi hay trở về? (...) tôi không còn nghĩ đến khái niệm đi hay về, chỉ tin rằng chị sinh ra ở nơi này, dòng máu Việt đang luân lưu trong người chị, nuôi dưỡng tâm hồn của người con gái Việt một trăm phần trăm. (Trích Thiên tính nữ trong tập truyện Vàng Trên Biển Đá Đen của Elena Pucillo Truong - Nguyễn Thị Tịnh Thy)
        
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
      

Bhumang Tulku Rinpoche và hành trình Bồ Tát Đạo

    + Ký hiệu sách : VV 4435/2018(1905), VV 4436/2018(1906)
    + Tác giả:  Lâm Kiến Thành ; Lương Hà, Phương Anh dịch. 
    + NXB:  Thế giới, 2018
    + Nội dung: Bhumang Rinpoche là vị Phật sống (Tulku) lần đầu tiên tái sinh tại Đài Loan theo truyền thống Mật Tông Tây Tạng.
 
Câu chuyện về việc tìm thấy Ngài vào năm 1987 từng gây chấn động mạnh mẽ dư luận Đài Loan. Sau thời gian chuyên tâm tu học tại viện Phật học Jangchubling và phụng sự Phật vụ nhiều nơi ở Ấn Độ, Ngài hiện đang đảm nhiệm trọng trách Nhiếp chính vương dòng truyền thừa Drikung Kagyu.
 
Những lời giáo hóa giản dị nhưng sâu sắc của Bhumang Tulku Rinpoche trong quyển sách này sẽ giúp độc giả hiểu hơn về văn hóa tái sinh, cũng như nội hàm phong phú và thâm diệu của Phật giáo Tạng truyền, từ đó áp dụng đúng đắn chúng vào đời sống thường ngày.
 
Do vậy, quyển sách này còn có thể sử dụng như một quyển “cẩm nang sống vui” giúp chúng ta tìm giải pháp đối trị những khó khăn, va vấp trong cuộc sống hiện đại.
        
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
 
     
 

Chiến thắng nỗi lo và sự căng thẳng

    + Ký hiệu sách : VV 4429/2018(843), VV 5450/2018(843/1),
    + Tác giả:  Dale Carnegie ; Nguyễn Tư Thắng dịch. 
    + NXB:  Lao động : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2018
    + Nội dung:    Quyển sách đề cập đến những nguyên tắc, cách thức nhằm vượt qua nỗi lo và sự căng thẳng trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày, giảm thiểu những tác động tiêu cực do lo âu và căng thẳng gây ra, đồng thời cách thức biến lo lắng thành hành động tích cực để có được đời sống phong phú hơn, hạnh phúc hơn và thăng tiến trong công việc
        
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
     
 

Chuẩn bị để thăng tiến trong sự nghiệp

    + Ký hiệu sách : VV 4425/2018(2703), VV 4426/2018(2704), VV 5484/2018(2)
    + Tác giả:  Dale Carnegie ; Hoàng Huấn dịch
    + NXB:  Lao động : Công ty TNHH MTV Sách Phương Nam, 2018
    + Nội dung:   Quyển sách thảo luận về việc chuẩn bị để có thể hội đủ những phẩm chất nhằm có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Những bước chuẩn bị này có liên quan đến việc xây dựng tác phong chuyên nghiệp và thương hiệu cá nhân, sự nâng cao các kỹ năng về quản trị, diễn thuyết, soạn thảo văn bản. Quyển sách còn đề cập đến lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp, bao gồm thăng tiến trong công ty, thăng tiến bằng cách thay đổi môi trường làm việc hay thay đổi nghề nghiệp
        
       Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!