Lớp Tập huấn Nghiệp vụ Thư viện thuộc dự án “Thư viện số lưu động – Bánh xe tri thức” giai đoạn 2

Thực hiện kế hoạch trong khuôn khổ dự án “Thư viện số lưu động – Bánh xe tri thức” giai đoạn 2, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện các trường trong dự án tại quận 2, quận 8 và cán bộ thư viện tại huyện Hóc Môn. Chương trình tập huấn do các cán bộ Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh đảm nhiệm gồm các nội dung chủ yếu như sau: Giới thiệu hệ thống thư viện công cộng Việt Nam và Singapore, công tác phục vụ bạn đọc, phát huy vốn tài liệu, dịch vụ tư vấn, trưng bày triển lãm, tổ chức tọa đàm và kể chuyện sách, hợp tác chia sẻ/các chương trình vì cộng đồng, phát triển đội ngũ tình nguyện viên. Thời gian diễn ra tập huấn là bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 10 năm 2018 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh:

CHI ĐOÀN THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP NHẬN GIẤY KHEN CỦA ĐOÀN KHỐI DÂN – CHÍNH - ĐẢNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

       Sáng ngày 23/3/2018 tại hội trường Đài Tiếng nói nhân dân Tp. Hồ Chí Minh (VOH), Chi đoàn Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã vinh dự được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Dân - Chính - Đảng Tp.Hồ Chí Minh trao tặng Giấy khen “Công trình Thanh niên tiêu biểu” cho bộ sưu tập số “DẤU CHÂN TÌNH NGUYỆN - Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh”

Xem thêm...

THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Năm 2017, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động thư viện tại địa phương.

Xem thêm...

THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

          Chiều ngày 31/3/2017, tại Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận cờ thi đua năm 2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Xem thêm...

ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỈNH XIÊNG KHOẢNG – CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO THĂM THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

         Chiều ngày 27-03-2017, đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng do đồng chí Giáo sư – Tiến sĩ Sổm Cốt – Măng Nò Mếch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng  đã đến tham quan, thăm và làm việc với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Chuyến tham quan là một hoạt động thiết thực kỷ niêm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam – Lào trong năm 2017. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

        Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện đã báo cáo, giới thiệu tình hình hoạt động của thư viện, vốn tài liệu và các dịch vụ mà thư viện phục vụ cho cộng đồng cũng như mối quan hệ hợp tác về nghiệp vụ và giao lưu với các Thư viện trong và ngoài nước. Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh có vốn tài liệu phong phú và quý hiếm, kế thừa từ trong lịch sử, đồng thời với sự nhạy bén và tâm huyết của cán bộ thư viện đã thiết lập nhiều dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu mới của xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin và các chuẩn quốc tế vào trong các hoạt động nghiệp vụ thư viện, phục vụ người dân thành phố và cả các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Thư viện cũng tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ hỗ trợ cán bộ thư viện trong hệ thống thư viện công cộng tại TP. Hồ Chí Minh, các thư viện tỉnh và cả các thư viện quận huyện, thư viện trường học trong địa bàn thành phố.

        Đồng chí tỉnh trưởng cho biết ông rất ấn tượng trước những thành tựu và hoạt động phục vụ của thư viện, kể cả mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh với Thư viện Quốc gia Lào trong các dự án sách nói phục vụ người khiếm thị ở Lào. Ông mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện hơn nữa để cán bộ Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh có thể tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo kiến thức mới về quản lý và phát triển thư viện cũng như chia sẻ, tư vấn hỗ trợ Thư viện tỉnh Xiêng Khoảng sau khi quan sát thực tiễn tại tỉnh Xiêng Khoảng trong thời gian tới. Trước hết sẽ tập trung tập huấn cho cán bộ thư viện tỉnh, sau đó đến hệ thống các thư viện quận huyện, phường xã, thư viện trường học phổ thông.

        Cuối buổi tham quan, ông bày tỏ lòng cảm ơn đối với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ và tạo điều kiện để có cuộc gặp gỡ này, mong rằng trong thời gian sớm nhất sẽ được hợp tác cùng với đoàn cán bộ Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh .

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan.

Xem thêm...

LỄ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN TRẦN TRỌNG ĐĂNG ĐÀN

         Trong dư âm nồng ấm và tràn ngập cảm xúc đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 22/11/2016, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai trương Thư viện Trần Trọng Đăng Đàn. Đến dự Lễ khai trương Thư viện Trần Trọng Đăng Đàn có bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ; ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hà Minh Hồng, Trưởng Bộ môn Lịch sử Việt Nam - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà văn, nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Kim Hoa, phu nhân của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trọng Đăng Đàn cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành văn hóa, xuất bản, các giảng viên (từng là học trò của  Phó Gíao sư, Tiến sĩ Trần Trọng Đăng Đàn), đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo bạn đọc.

Xem thêm...

LỄ KHAI MẠC SỐ HÓA TÀI LIỆU HÁN NÔM TẠI TỈNH HƯNG YÊN

Sáng ngày 16/5/2016, Thư viện tỉnh Hưng Yên, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên và Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM tổ chức Lễ Khai Mạc Chương trình số hóa tài liệu Hán Nôm tại đình Thống Nhất, xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ. Đến tham dự có ông Phạm Văn Hiệu, Phó Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên; bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lữ; cùng bà con nhân dân địa phương. Được biết, chương trình năm 2016, các đơn vị sẽ thực hiện số hóa tại thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ, chương trình dự kiến đến hết tháng 6/2016.

Xem thêm...

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT LIÊN HIỆP THƯ VIỆN MIỀN ĐÔNG NAM BỘ VÀ CỰC NAM TRUNG BỘ NHIỆM KỲ 2013-2015

Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tổ chức Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 – 2015 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2018 tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng vào sáng ngày 01/03/2016.

Xem thêm...

LỄ KHÁNH THÀNH KHÔNG GIAN TRAO ĐỔI TRI THỨC - S.HUB

Tối 22/10, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Điện tử Samsung Việt Nam tổ chức lễ khánh thành không gian chia sẻ tri thức hiện đại đầu tiên tại Việt Nam mang tên S.hub

Xem thêm...

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category