TÌM HIỂU KHÔNG GIAN VÀ CÁC HÀNH TINH

Sáng thứ năm ngày 04/10/2018 Phòng Đọc Thiếu Nhi – S.hub Kids hân hoan chào đón các em học sinh Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản đến tham quan và học tập tại thư viện, với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Đọc sách, viết bài cảm nhận, tìm hiểu về thiên văn, trải nghiệm kính thực tế ảo về vũ trụ…

Các em được đi tham quan tìm hiểu về thư viện, được các cô thủ thư giới thiệu những quyển sách mới, sách hay. Ngoài ra các em còn được giáo viên hướng dẫn sáng tác thơ, chỉ trong vòng 2 tiếng các em đã xuất khẩu thành thơ, những bài thơ hay, đọc, lạ, và rất học sinh.

Rất vui mừng là sau chương trình Phòng Đọc Thiếu Nhi đã nhận được một rất nhiều phản hồi tích cực của học sinh, với mọng muốn trở thành bạn đọc lâu dài của thư viện cũng như phản hồi của giáo viên hướng dẫn, hứa hẹn sẽ đưa các tiết dạy học kết hợp với trải nghiệm đến thư viện nhiều hơn trong thời gian tới.

Phòng Đọc Thiếu Nhi – Shub kids không chỉ là nơi để các em đọc sách, mượn sách, tra cứu mà còn là nơi lí tưởng để các em học sinh đến học tập, các giáo viên có thể đưa những tiết dạy của mình đến thư viện để kết hợp với việc trải nghiệm thật cho học sinh thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm tạo cho các em học sinh có buổi học thú vị và hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xem thêm...

CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG ĐỌC THIẾU NHI – S.HUB KIDS

        Để giới thiệu cho quý phụ huynh và các em thiếu nhi hiểu thêm về các hoạt động tại Phòng Đọc Thiếu Nhi S.hub kids, chúng tôi đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm vào ngày 13, 15 và 16/9/2018.

        Đến với không gian S-hub Kids, các em thiếu nhi được tham gia trải nghiệm các hoạt động lớp học STEM Robotics – lắp ráp robot bằng bộ công cụ LEGO, trải nghiệm Khoa Học Vui, sử dụng những đồ dùng, vật dụng gần gũi hằng ngày để khám phá những chủ đề khoa học. Bên cạnh đó, khu vực phòng thiên văn đưa các bé đến với những hành tinh, vũ trụ bao la rộng lớn bằng máy thiên văn độc đáo và khám phá vũ trụ thông qua kính thực tế ảo. Chương trình đã thu hút hơn 500 em tham gia trải nghiệm và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các em và quý phụ huynh.

        Sau chương trình này, quý phụ huynh và các em vẫn có thể tiếp tục quay trở lại Không gian công nghệ thiếu nhi S-hub Kids để tiếp tục trải nghiệm mê cung sách với hàng ngàn đầu sách đa dạng, được cập nhật thường xuyên hàng tháng, khám phá thêm những thiên hà xa xôi tại phòng thiên văn. Riêng đối với các khoá học Stem Robotics hay Stem khoa học vui, kính mời các anh chị theo dõi trên website của thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM hoặc website www.s-hubkids.vn để luôn cập nhật những lớp học mới nhất và phù hợp với độ tuổi của bé từ giữa tháng 10 trở đi.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xem thêm...

TRUNG THU YÊU THƯƠNG

            Trung thu chính là khoảnh khắc mà vầng trăng trở nên tròn trịa và đẹp đẽ hơn bao giờ hết. Chị Hằng cùng các bạn nhỏ trên khắp mọi miền cùng nhau rước đèn, vui chơi nhộn nhịp,... Hòa vào không khí đó, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" cho các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 vào sáng ngày 16/9/2018, với mong ước được cống hiến một phần sức lực và tình yêu thương để mang niềm vui, hạnh phúc đến cho các bệnh nhi, để các em có được một lễ tết Thiếu nhi trọn vẹn.

            Chương trình gồm có: Đọc sách, Kể chuyện, Vui giải câu đố cùng Chị Hằng,  Ảo thuật, và các trò chơi tô tượng, tô tranh cát, ném vòng. Đặc biệt, "Trung Thu Yêu Thương" là một chương trình mang lại những sân chơi bổ ích, không kém phần thú vị và ý nghĩa, trao đến tay các em nhỏ những lồng đèn lung linh những phần quà nho nhỏ giúp các em xoa dịu phần nào đau đớn của bệnh tật. Tham gia chương trình có sự góp mặt của Phòng Đọc Thiếu Nhi, Chi đoàn Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, Chi đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 2 và các bạn tình nguyện viên.

            Một số hình ảnh hoat động:

Xem thêm...

KHAI TRUONG KHÔNG GIAN CÔNG NGHỆ DÀNH CHO THIẾU NHI – S.HUB KIDS

TP. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 09 năm 2018 - Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh cùng Công ty Điện tử Samsung Vina phối hợp chính thức ra mắt S.hub Kids - Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi –  một không gian được thiết kế hiện đại kết hợp với phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa học, đặc biệt là các chủ đề về STEM cho thanh thiếu nhi thành phố.
 
Ông Bùi Xuân Đức (Giám đốc TV KHTH và Ông Kim Cheol Gi (Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina), bấm nút khai trương Không gian S.Hub Kids.
 

XE THƯ VIỆN SỐ LƯU ĐỘNG PHỤC VỤ NGƯỜI KHIẾM THỊ

    Từ ngày 08 tháng 09 năm 2018 đến ngày 16 tháng 09 năm 2018, xe thư viện số lưu động phục vụ người khiếm thị đã tổ chức 05 chuyến đi lưu động phục vụ tại các mái ấm, các Trung tâm trong và ngoài thành phố và các tỉnh lân cận như: Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Thiên Ân, Cơ sở Huynh Đệ Như Nghĩa, Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu và Trung tâm Khiếm thị Tây Ninh. Đã thu hút 2.688 lượt bạn đọc, phục vụ 5.387 lượt tài liệu.

    Trong đợt phục vụ này, thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tình nguyện viên tặng 12 thiết bị nghe sách nói, bánh Trung thu, đồ dùng cá nhân, sữa cho các em khiếm thị và một số tặng phẩm cho các Mái ấm, Trung tâm, trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, thư viện đã phối hợp với Nhóm Bác sĩ An Bình và Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM đến khám bệnh, phát thuốc và tặng 300 phần quà cho trẻ em khiếm thị, trẻ em khuyết tật, trẻ em cơ nhở và người già neo đơn tại tỉnh Tây Ninh với trị giá 70 triệu đồng.

    Đây là hoạt động thường xuyên của thư viện. Thông qua các chuyến lưu động phục vụ, tìm hiểu các dạng tài liệu phù hợp với nhu cầu của các em. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, với mong muốn giúp các em có nhiều điều kiện tiếp cận thông tin, tri thức, xóa bỏ mặc cảm dễ dàng hòa nhập cộng đồng,  không ngừng vươn lên để học tập và làm việc có ích cho xã hội.

Xem thêm...

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “BẢO HIỂM XÃ HỘI, CÁC VĂN BẢN MỚI & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

Thực hiện việc phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành có hiệu lực từ 1/1/2018 cho cán bộ nhân viên và bạn đọc. Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TPHCM đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Bảo Hiểm Xã Hội tại phòng Đọc của thư viện.
 
Luật sư Phạm Thị Bạch Huệ, thuộc đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên phó tòa hình sự tòa án nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, cùng các cộng sự công ty luật VietSun đã nói chuyện , trao đổi với những nội dung sau:
- Phổ biến các văn bản mới về Bảo Hiểm Xã Hội có hiệu lực từ 1/1/2018
- Những điều cần lưu ý trong việc tham gia Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế.
- Chế độ tiền lương chính sách.
- Bảo hiểm thất nghiệp.
- Chính sách lương hưu.
- Trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc phổ biến tuyên truyền các văn bản mới cũng như cập nhật tình hình tham gia Bảo Hiểm Xã Hội minh bạch công khai cho người lao động theo quy đinh của pháp luật.
 
Qua buổi nói chuyện, các bạn đọc đã cùng nhau trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề quan tâm thắc mắc với Luật sư như: Bảo Hiểm Xã Hội tự nguyện đối với người làm việc tự do như thế nào? Chế độ chính sách lương hưu đối với người tham gia Bảo Hiểm Xã Hội quá 25 năm hoặc chưa đủ 25 năm nhưng vẫn muốn tiếp tục tham gia Bảo Hiểm Xã Hội. Hay những điều cần biết đối người lao động trong việc giải quyết các vấn đề Bảo Hiểm Xã Hội và trách nhiệm của người sử dụng lao động…phần trả lời của Luật sư đã phần nào giúp bạn đọc và cán bộ nhân viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia Bảo Hiểm Xã Hội.
 
Qua buổi nói chuyện và thảo luận tại thư viện với hi vọng sẽ giúp được bạn đọc và cán bộ công nhân viên hình thành thói quen cập nhật các chính sách, thông tin chủ trương và các văn bản mới của nhà nước trong việc tiếp cận pháp luật của mỗi cá nhân nhằm bảo vệ bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình dựa trên cơ sở pháp luật.
 
Một số hình ảnh buổi nói chuyện:
 
 
 
 
Quang cảnh buổi  nói chuyện
 
Bạn đọc trao đổi với luật sư
 
Luật sư Phạm Thị Bạch Huệ cùng các cộng sự giải đáp thắc mắc cho bạn đọc
 
 

 

HỘI THI “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” CẤP THÀNH PHỐ - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ

Ngày 05/08/2018, Hội thi “Kiến thức muôn màu” cấp thành phố do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Quận 11.

Xem thêm...

CHUNG KẾT HỘI THI CÁN BỘ THƯ VIỆN GIỎI NĂM 2018

        Sáng ngày 05/7/2018, Lễ khai mạc vòng chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức diễn ra trang trọng tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Cần Thơ.

 

Xem thêm...

TẬP HUẤN MỸ THUẬT NÉT VẼ XANH LẦN THỨ XXII

        Sáng ngày 24 và 25 tháng 07 năm 2018, Ban tổ chức hội thi Nét Vẽ Xanh phối hợp cùng công ty Sakura Nhật Bản tổ chức lớp tập huấn mỹ thuật tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện,
Trưởng ban tổ chức hội thi Nét Vẽ Xanh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Xem thêm...

LỄ TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP THƯ VIỆN KHÓA 2016 - 2018 ĐÀO TẠO TẠI THƯ VIỆN KHTH TP.HCM

       Sáng ngày 29/6/2018 Tại Hội trường Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Trung cấp Thư viện - Thông tin khóa 2016-2018 đặt đào tạo tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự lễ Tốt nghiệp có sự hiện diện: Ông Vĩnh Quốc Bảo - Phó Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM. Bà Trần Kim Cúc - Trưởng phòng Thông tin Tư liêu Thư viện Khoa học - Tổng hợp TPHCM. Ông Nguyễn Văn Tám - Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Xem thêm...

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category