TRƯỜNG VÕ TRƯỜNG TOẢN KẾT HỢP TIẾT HỌC ĐẾN THƯ VIỆN

Phòng Đọc Thiếu Nhi – S.hub Kids Thư viện khoa học Tổng hợp Tp.HCM đã kết hợp với trường THCS Võ Trường Toản tổ chức các tiết học đến thư viện, ứng dụng khoa học công nghệ vào các môn học như: vật lý, hóa học, kỹ thuật…từ ngày 21/11/2018 -29/11/2018.

Đây là chương trình đầu tiên thư viện kết hợp với trường học đưa các học sinh đến thư viện ứng dụng không gian công nghệ vào các tiết học, chương trình được rất nhiều phản hồi tích từ các em học sinh cũng như giáo viên hướng dẫn, các em được làm việc nhiều hơn, tạo cơ hội cho các em phát triển khả năng làm việc nhóm, lập trình, khả năng quan sát, thuyết trình… giúp cho tiết học của các em sôi động và hấp dẫn hơn, các em tiếp thu bài một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh các tiết học tại thư viện:

Xem thêm...

Lớp Tập huấn Nghiệp vụ Thư viện thuộc dự án “Thư viện số lưu động – Bánh xe tri thức” giai đoạn 2

Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 10 năm 2018 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đợt tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện các trường trong dự án tại quận 2, quận 8 và cán bộ thư viện tại huyện Hóc Môn. Chương trình tập huấn là một phần trong khuôn khổ dự án “Thư viện số lưu động – Bánh xe tri thức” giai đoạn 2 do tổ chức Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp đồng tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện; ông Vĩnh Quốc Bảo, Phó giám đốc Thư viện, các trưởng phó phòng ban Thư viện Khoa học Tổng hợp cùng toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn.

Ảnh: Ông Bùi Xuân Đức, giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM phát biểu khai mạc

Xem thêm...

Tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và kỷ niệm 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2018)

       Nhằm Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và kỷ niệm 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2018). Công đoàn Cơ sở Thành viên Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn, viếng thăm “DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN BẾN NỌC” tại đường Lê Văn Việt, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/10/2018. 
 
       Tham gia Chương trình có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Thư viện cùng đông đảo các đoàn viên công đoàn. 
       Trong chuyến hành trình, Đoàn đã đến dâng hương những chiến sĩ Cách mạng  đã bị giặc Pháp sát hại vào năm 1946-1947 để ghi dấu nỗi đau này và cũng ghi dấu sự hy sinh cao cả của những người nằm xuống.
Đây được xem như  hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức, viên chức. Đến với di tích lịch sử đền Bến Nọc là một trong những trải nghiệm về nguồn đáng nhớ, nhắc nhở thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc, sự hy sinh của đồng bào, chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống cho đất nước hòa bình hôm nay nhớ đến những người mẹ Việt Nam anh hùng. 
 
Một vài hình ảnh của chuyến hành trình.
 

HỌC SINH TRƯỜNG TH LÊ NGỌC HÂN KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN CÔNG NGHỆ

         Sáng ngày 18/10/2018, Phòng Đọc Thiếu Nhi – Shub Kids đón hơn 100 em thiếu nhi đoàn trường Lê Ngọc Hân tham quan học tập tại thư viện.

         Đến với Phòng Đọc Thiếu Nhi, các em được cô thủ thư giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của phòng, hướng dẫn các khu vực đọc sách, cách chọn tài liệu. Đặc biệt, các em được tham gia trải nghiệm Stem Khoa học vui, những chiếc tên lửa được các em sáng tạo độc đáo theo cách riêng của mình. Các đội thi đua với nhau về sự sáng tạo và thực hành phóng tên lửa. Dù có đội thắng đội thua nhưng các em đã có một buổi trải nghiệm khoa học thú vị và có được những bài học hay từ việc thực hành khoa học này.

         Sau hoạt động trải nghiệm, các em chọn và đọc những quyển sách yêu thích và viết bài thu hoạch với nhiều chủ đề, chuyến tham quan học tập, và viết đoạn thơ, câu châm ngôn mà các em yêu thích.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xem thêm...

TÌM HIỂU VỀ THƯ VIỆN

Khởi động một tuần mới vui tươi và tràn đầy năng lượng, Phòng Đọc Thiếu Nhi – S.hub Kids đã chào đón hơn 160 em học sinh của Trường Quốc Tế Á Châu đến tham quan, học tập và tìm hiểu về thư viện, các hoạt động và dịch vụ của Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.HCM, đặc biệt là Phòng Đọc Thiếu Nhi – một không gian với các hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực dành cho các em.

Đến với Phòng Đọc Thiếu Nhi - S.hub Kids các em được cô thủ thư giới thiệu về lịch sử hình thành thư viện, về kiến trúc, về các phòng ban phục vụ bạn đọc, về các hoạt động và dịch vụ của Phòng đọc Thiếu Nhi, được tham gia đố vui nhận quà… Đặc biệt là các em được chọn đọc những quyển sách mà các em yêu thích.

Dự kiến kể từ hôm nay ngày 8/10/2018 đến hết tháng 10/2018 Phòng Đọc Thiếu Nhi - S.hub Kids sẽ đón các đoàn tham quan, học tập và tìm hiểu thư viện mỗi ngày với bầu không khí vui tươi và rộn rã.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Xem thêm...

LỄ PHÁT ĐỘNG HỘI THI NÉT VẼ XANH LẦN THỨ XXI NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ CÔNG BỐ LOGO VÀ SLOGAN MỚI

Ngày 04 tháng 10 năm 2018, Lễ Phát động Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XXII, năm học 2018 -2019 đã được tổ chức trang trọng tại Thư Viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

          Đến tham dự lễ phát động, có sự hiện diện của ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện, trưởng ban tổ chức hội thi. Ông Trần Văn Cường, uỷ viên thường trực Ban tổ chức, đại diện Ban Giám khảo cùng sự hiện diện của đại diện các phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học, phòng Chính trị Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Văn hoá và Phòng Giáo dục 24 quận huyện cùng các giáo viên mỹ thuật.

Xem thêm...

TÌM HIỂU KHÔNG GIAN VÀ CÁC HÀNH TINH

Sáng thứ năm ngày 04/10/2018 Phòng Đọc Thiếu Nhi – S.hub Kids hân hoan chào đón các em học sinh Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản đến tham quan và học tập tại thư viện, với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Đọc sách, viết bài cảm nhận, tìm hiểu về thiên văn, trải nghiệm kính thực tế ảo về vũ trụ…

Các em được đi tham quan tìm hiểu về thư viện, được các cô thủ thư giới thiệu những quyển sách mới, sách hay. Ngoài ra các em còn được giáo viên hướng dẫn sáng tác thơ, chỉ trong vòng 2 tiếng các em đã xuất khẩu thành thơ, những bài thơ hay, đọc, lạ, và rất học sinh.

Rất vui mừng là sau chương trình Phòng Đọc Thiếu Nhi đã nhận được một rất nhiều phản hồi tích cực của học sinh, với mọng muốn trở thành bạn đọc lâu dài của thư viện cũng như phản hồi của giáo viên hướng dẫn, hứa hẹn sẽ đưa các tiết dạy học kết hợp với trải nghiệm đến thư viện nhiều hơn trong thời gian tới.

Phòng Đọc Thiếu Nhi – Shub kids không chỉ là nơi để các em đọc sách, mượn sách, tra cứu mà còn là nơi lí tưởng để các em học sinh đến học tập, các giáo viên có thể đưa những tiết dạy của mình đến thư viện để kết hợp với việc trải nghiệm thật cho học sinh thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm tạo cho các em học sinh có buổi học thú vị và hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xem thêm...

CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG ĐỌC THIẾU NHI – S.HUB KIDS

        Để giới thiệu cho quý phụ huynh và các em thiếu nhi hiểu thêm về các hoạt động tại Phòng Đọc Thiếu Nhi S.hub kids, chúng tôi đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm vào ngày 13, 15 và 16/9/2018.

        Đến với không gian S-hub Kids, các em thiếu nhi được tham gia trải nghiệm các hoạt động lớp học STEM Robotics – lắp ráp robot bằng bộ công cụ LEGO, trải nghiệm Khoa Học Vui, sử dụng những đồ dùng, vật dụng gần gũi hằng ngày để khám phá những chủ đề khoa học. Bên cạnh đó, khu vực phòng thiên văn đưa các bé đến với những hành tinh, vũ trụ bao la rộng lớn bằng máy thiên văn độc đáo và khám phá vũ trụ thông qua kính thực tế ảo. Chương trình đã thu hút hơn 500 em tham gia trải nghiệm và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các em và quý phụ huynh.

        Sau chương trình này, quý phụ huynh và các em vẫn có thể tiếp tục quay trở lại Không gian công nghệ thiếu nhi S-hub Kids để tiếp tục trải nghiệm mê cung sách với hàng ngàn đầu sách đa dạng, được cập nhật thường xuyên hàng tháng, khám phá thêm những thiên hà xa xôi tại phòng thiên văn. Riêng đối với các khoá học Stem Robotics hay Stem khoa học vui, kính mời các anh chị theo dõi trên website của thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM hoặc website www.s-hubkids.vn để luôn cập nhật những lớp học mới nhất và phù hợp với độ tuổi của bé từ giữa tháng 10 trở đi.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xem thêm...