Ebook - Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Tp.Hồ Chí Minh

Sả chanh ngày hạ

    + Tác giả:  / Macchiato ; Trần Minh Trang dịch. 
    + Ký hiệu sách : VV 6009/2017, VV 6010/2017,
    + NXB:  Hà Nội, 2017
    + Nội dung: Vương Hiểu Hạ cảm nắng Trình Dịch từ khi còn là cô bé con lớp bốn hát sai nhạc trong dàn hợp xướng, đến nỗi ông trời cũng phải động lòng để hai người học cùng lớp suốt thời cấp hai. Song cách thể hiện tình cảm của cô có phần lạ lùng, không bày trò chọc ngoáy thì lại gây sự ngáng chân cậu bạn lớp trưởng gương mẫu. Mối tình đơn phương ngỡ chưa kịp nở đã lụi tàn, rồi vào một ngày đầu hạ cuối cấp ba bỗng bung cánh đón lấy những giọt mưa rào tuổi trẻ với sự trở về của cậu bạn bặt tin suốt ba năm. 
 
“- Trình Dịch, cậu hôn tớ? Vậy là cậu và tớ, chúng ta trở thành bạn trai bạn gái của nhau rồi à? Hay cho cậu năm giây suy nghĩ, tớ đếm đến năm nếu cậu dám không nhận, cậu, cậu chính là kẻ quấy rối! Tớ sẽ cho cậu ăn tát, lại mách với giám thị, dán họ tên trường lớp và hình cậu lên bảng thông báo! 
 
-Vương Hiểu Hạ, sao cậu có thể ngày càng hung dữ như thế, sau này nhất định tớ sẽ bị ăn hiếp. Mua đồ còn được bảy ngày dùng thử, chỉ cho tớ năm giây suy nghĩ, phải nói quá là…” 
 
Hương vị tình yêu ngọt ngào hòa quyện cùng giọng văn duyên dáng hóm hỉnh một lần nữa tạo nên tách cà phê đậm dấu ấn Macchiato, lãng mạn nhưng cũng đầy thực tế. Liệu mối tình của tuổi thanh xuân diễm lệ mà ngắn ngủi có thể vượt qua ngưỡng cửa trưởng thành, không mảy may xây xát?
 Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
  
     

Thư mục Cách mạng Tháng Tám

Thư mục Cách mạng Tháng Tám đã tái hiện một cách sinh động quá trình đấu tranh giành chính quyền đầy gian lao, thử thách của nhân dân Việt Nam. Ngoài việc trình bày quá trình diễn tiến, tính chất, đặc điểm của cuộc cách mạng, các tác giả còn đúc kết những bài học lịch sử quý báu, vai trò của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận Việt Minh, khối đại đoàn kết dân tộc, các trung tâm khởi nghĩa Hà Nội, Huế, Sài Gòn…, tính quyết định của nhân tố chủ quan đối với thắng lợi của cách mạng. Với thắng lợi này, lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc, nhân dân ta đã thoát khỏi ách áp bức, bóc lột của thực dân, phong kiến, tự quyết định vận mệnh của mình, làm chủ bản thân, làm chủ đất nước. Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn và giới thiệu đến quý độc giả thư mục “Cách mạng Tháng Tám” với hơn 1.600 nhan đề sách, bài báo, bài tạp chí các loại.

 

Chuyện bảo vệ các chính khách quốc tế đến Việt Nam

Chuyện bảo vệ các chính khách quốc tế đến Việt Nam / Nguyễn Đức Quý. - Hà Nội : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2016
 119 tr. : tranh ảnh ; 21 cm
        
Dữ liệu xếp giá   
GSL: Kho mở I 
  Sơ đồ
VV 1068/2017(2591/1), VV 1069/2017(2591/2),
 
 
 

Bình Yên Khi Ta Gặp Nhau

 

   + Nhan đề: Bình Yên Khi Ta Gặp Nhau
   + Tác giả : Sói Xám Mọc Cánh - Dennis Q. dịch
   + Ký hiệu sách : VV 1228/2016
   + Nhà xuất bản: Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh
   + Nội dung: Một chuyện tình đẹp, sâu sắc, trải qua nhiều biến cố và thử thách để xác định lại cảm xúc của nhau. Đôi khi không phải suy nghĩ tốt nhất của người này là điều tốt nhất mà người kia mong muốn!
Một tiểu thuyết thuộc thể loại ngôn tình hiện đại của tác giả Sói Xám Mọc Cánh được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm đọc.

Một tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp nhau để rồi đến lúc bắt đầu xác định nghiêm túc mối quan hệ bạn trai bạn gái, cả hai cặp đều gặp phải một vấn đề nhức đầu: họ không thành thật với nhau ngay từ khi gặp gỡ. Tình yêu lung lay, thật ra là những thử thách để cả hai bên cùng xác định lại cảm xúc với nửa kia có thật lòng hay không. Cuối cùng, họ cũng bình yên bên nhau! Đôi khi không phải suy nghĩ tốt nhất của người này cũng là điều tốt nhất mà người kia mong muốn!

   Xin trân trọng giới thiệu và hân hạnh phục vụ quý bạn đọc.