THƯ VIỆN ƯỚC MƠ LÀ NIỀM VUI VÀ ƯỚC MƠ CỦA CÁC EM THIẾU NHI HUYỆN CẦN GIỜ

Nhằm mang văn hóa đọc và tri thức đến với thanh thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa. Mới đây câu lạc bộ doanh nghiệp vừa nhỏ SME Việt đã chính thức bàn giao mô hình “Thư viện Ước Mơ” cho huyện Cần Giờ nói chung và 02 xã nói riêng; đó là Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Tam Thôn Hiệp và Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Thạnh An. Đây chính là một sân chơi thú vị và bổ ích để hàng ngàn em học sinh nơi đây tiếp cận tri thức vươn tới tương lai tươi sáng.

ỦY BAN VĂN HÓA, GIÁO DỤC, THANH NIÊN, THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG CỦA QUỐC HỘI KHẢO SÁT VIỆC THI HÀNH PHÁP LỆNH THƯ VIỆN TẠI THƯ VIỆN HUYỆN NHÀ BÈ

Sáng ngày 22/8/2018, tại Trung tâm Văn hóa huyện Nhà Bè, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi khảo sát về việc thi hành Pháp lệnh Thư viện tại huyện Nhà Bè.

THƯ VIỆN QUẬN 12 – TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH VĂN HÓA (28/8/1945 – 28/8/2018) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM (02/9/1945 – 02/9/2018)

Hòa chung không khí tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của quận. Nhân Kỷ niệm ngày Thành lập ngành Văn hóa (28/8/1945 – 28/8/2018), và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018) Thư viện Quận 12 tổ chức trưng bày giới thiệu sách từ ngày 20/8/2018 – 10/9/2018 tại Thư viện nằm trong Trung tâm Văn hóa Quận 12 (số 9 – Quốc lộ 22 – P.Trung Mỹ Tây – Quận 12) với hơn 400 đầu sách có nội dung tổng hợp về lịch sử Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, văn học nghệ thuật…Nhằm góp phần giới thiệu và giáo dục cho các đối tượng sinh viên, học sinh, nhân dân lao động… biết đến sách, báo và học tập theo sách báo.

THƯ VIỆN QUẬN 7 KẾT HỢP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN PHƯỜNG TÂN PHÚ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TÌM HIỂU VỀ TÁC PHẨM “LỊCH SỬ NƯỚC TA”

Sáng ngày 10/8/2018 tại Trung tâm Văn hóa Quận 7 đã diễn ra chương trình tìm hiểu về tác phẩm “Lịch sử nước ta” do Thư viện Quận 7 kết hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Phường Tân Phú thực hiện.

HỘI THI ĐỐ EM “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2018

Vòng chung khảo hội thi Đố em “Kiến thức muôn màu” cấp thành phố năm 2018 do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM phối hợp cùng Bảo tàng Tôn Đức Thắng đăng cai tổ chức tại sân khấu 179 Trung tâm Văn hóa quận 11 vào ngày 05/8 dành cho các em học sinh trung học cơ sở, đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và khả năng làm việc theo nhóm, góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc, qua đó truyền cho các em niềm tự hào về quê hương, đất nước, về con người Việt Nam.

Đội tuyển quận 11 tranh tài gây cấn ở vòng bán kết hội thi

THIẾU NHI CÁC PHƯỜNG ĐẾN ĐỌC SÁCH TẠI THƯ VIỆN QUẬN BÌNH THẠNH NĂM 2018

Nhằm phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, thú vị và bổ ích cho các em trong dịp hè. Thư viện Quận Bình Thạnh tổ chức các hoạt động vui hè với chủ đề “Thiếu nhi Bình Thạnh vui hè cùng thư viện năm 2018”. Ngày đọc sách của thiếu nhi 20 phường với một số trò chơi vận động: tìm hiểu kiến thức, trang trí bookmark, viết cảm nghĩ của em về thư viện,…

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7 (27/7/1947 – 27/7/2018)

Căn cứ Kế hoạch số 236/KH-VHTDTT ngày 25 tháng 5 năm 2018 của Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao về việc tổ chức hoạt động văn hóa, thể dục thể thao hè năm 2018 chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”.

“SÂN CHƠI TRÍ TUỆ” SÂN CHƠI CỦA CÁC EM TIỂU HỌC

Cùng với Hội thi “Kiến thức Muôn màu” dành cho lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 9, Hội thi “Sân chơi Trí tuệ” là một hội thi mới, nhằm huy động nguồn xã hội hóa, hỗ trợ các nội dung giáo dục trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em trong dịp Hè. Đây là một sân chơi giúp các em học sinh tiểu học có cơ hội ôn luyện và củng cố lại kiến thức đã học, tạo tiền đề tốt cho năm học mới. Đặc biệt, các em sẽ được giáo viên trao đổi kết quả bài kiểm tra, nhằm đánh giá khả năng tư duy toàn diện trên nhiều góc độ thông qua toán học và ngôn ngữ.

HỘI THI QUYỂN SÁCH TÔI YÊU QUẬN 11 NĂM 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2018. Đồng thời tăng cường, khuyến khích thói quen đọc sách, tuyên truyền, hướng dẫn, chọn sách đọc và giới thiệu sách trọng tâm về giáo dục đạo đức cho các em học sinh. Trung tâm Văn hóa quận 11 tổ chức Hội thi Quyển sách tôi yêu năm 2018 cho các em thanh thiếu nhi, nhóm bạn, nhóm thầy cô và trò, nhóm gia đình trên địa bàn quận 11. Nội dung sách nói về tình yêu thương trong gia đình, tình thầy trò, tình bạn, về những nét đẹp văn hóa của con người trong cuộc sống và môi trường xung quanh…

Phục vụ Ngày đọc sách tại Lăng Lê Văn Duyệt – quận Bình Thạnh

Ngày 23 tháng 7 năm 2017, Ban tổ chức hè quận Bình Thạnh tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Bình Thạnh vui hè an toàn, bổ ích” tại Di tích Lịch sử Văn hóa Lăng Lê Văn Duyệt cho các em thiếu nhi 20 phường.

Chuyên mục phụ

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category

Hoạt động Quận Huyện