THƯ VIỆN QUẬN TÂN BÌNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN CƠ SỞ NĂM 2019

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi; Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tân Bình đồng phối hợp tổ chức Lớp tập huấn Nghiệp vụ Thư viện về “Tủ sách cơ sở 15 phường và thư viện các trường tiểu học, trung học cơ sở” trên địa bàn Quận.

Ông Lê Minh Anh – Phó Giám Đốc Trung tâm Văn hóa – Thể Thao quận Tân Bình

Thư viện huyện Bình Chánh - Thư viện Quận 6 - Trường Tiểu học Tân Túc phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách, giao lưu tác giả tác phẩm

Ngày 7/10/2019 tại trường Tiểu học Tân Túc, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh Thư viện Quận 6 và Thư viện huyện Bình Chánh phối hợp Trường Tiểu học Tân Túc tổ chức Ngày hội đọc sách, giao lưu với tác giả Ngọc Tâm – tác giả của 5 tập sách Cô phù thủy nhỏ. Bộ sách giúp các bạn thiếu nhi biết cách góp vui cho mọi người xung quanh bằng chính sự khéo léo và sáng tạo của mình; ảo thuật gia Bùi Ngọc Tâm (Giải Nhì liên hoan Ảo thuật toàn quốc năm 2008) hướng dẫn cho học sinh những màn ảo thuật thú vị mà đơn giản. Những đạo cụ dễ làm, các chiêu thức ai cũng thực hiện được với những bông hoa (tập 1), với dụng cụ học tập (tập 2), với những rau, củ, quả và vật dụng trong nhà (tập 3), giữa buổi tiệc (tập 4) và hô biến ra những món quà thần kì (tập 5). Mỗi màn ảo thuật được dẫn chuyện bằng hai nhân vật hoạt hình cực kì dễ thương: phù thủy Nhí và phù thủy Nhóc. Sách được thực hiện với sự hợp tác của Nhà xuất bản Trẻ, đẹp lung linh từ trang đầu tiên đến tận trang cuối.

“Sách – Quà tặng cuộc sống” và Bộ ảnh về 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh tại các trường trung học cơ sở quận Tân Phú

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2976 ngày 21 tháng 6 năm 2016 của Sở Văn hóa – Thể thao và Sở Giáo dục và đào tạo về chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập  suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2016 -2020; Khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa của việc đọc sách, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào đọc sách nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng và toàn xã hội; Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và nhân dân về ý nghĩa 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ chí Minh. Với những ý nghĩa đó, Trung tâm Văn hóa – Thể dục Thể thao quận Tân Phú phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận thực hiện kế hoạch tổ chức tuyên truyền, triển lãm sách, ảnh đợt 2 năm 2019 chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam tại các trường trung học cơ sở với chủ đề “Sách – Quà tặng cuộc sống” và bộ ảnh về 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ và những thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm được tổ chức từ ngày 16/09/2019 đến hết ngày 11/10/2019.

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TẠI TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM, QUẬN BÌNH THẠNH

Thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Sáng 07/10/2019, Trung tâm Văn hóa Quận Bình Thạnh phối hợp với Trường THCS Lê Văn Tám tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2019  - 2020 với chủ đề “Ca ngợi phụ nữ Việt Nam” tại Trường THCS Lê Văn Tám.

TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SÁCH TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Sáng ngày 01/10/2019 tại Nhà Truyền thống quận, Thư viện quận Bình Thạnh đã tổ chức trưng bày giới thiệu sách trong buổi Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Học tập suốt đời – Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh”.

 

SINH HOẠT CLB. BẠN ĐỌC PHÚ NHUẬN THÁNG 9/2019 - GIỚI THIỆU NHÀ VĂN TÔ HOÀI

Sáng ngày 21/9/2019, CLB. Bạn đọc Thư viện Phú Nhuận sinh hoạt giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp nhà văn Tô Hoài. Đến dự buổi sinh hoạt có nhà văn, nhà báo Trần Quốc Toàn là học trò thân cận với nhà văn Tô Hoài cùng với 20 bạn đọc.

Tuần lễ trưng bày, triển lãm sách Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 25/03/2019 của Ủy ban Nhân dân quận Tân Phú về tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2019;

Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) với nội dung cụ thể như sau:

HỘI THI NÉT VẼ XANH - SÂN CHƠI NGHỆ THUẬT CỦA CÁC EM HỌC SINH - QUẬN 12

Với tâm huyết phát triển sâu và rộng hơn nữa các hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi quận và duy trì niềm đam mê hội họa cho thế hệ trẻ, từ năm 2009, Trung tâm Văn hóa quận và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận đã liên tịch phối hợp tổ chức Hội thi "Nét vẽ xanh" Quận 12. Từ đó đến nay, hội thi đã đi qua một chặng đường 11 năm với rất nhiều giá trị nhân văn ẩn sâu bên trong nó. Hội thi không chỉ tạo môi trường để phát triển năng khiếu vẽ cho các em thiếu nhi, mà còn tạo nên một sân chơi nghệ thuật, hỗ trợ các nội dung giáo dục trong nhà trường, góp phần đáng kể vào việc giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của thiếu nhi quận nhà.

SƠ KẾT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG TRƯỜNG MẦM NON- TIỂU HỌC- TRUNG HỌC CƠ SỞ TRONG ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM HỌC 2018 – 2019

Thực hiện chương trình phối hợp số 122/CTPH – BVHTTDL – BGDĐT ngày 15 tháng 01 năm 2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các Thư viện giai đoạn 2016-2020;

Thực hiện kế hoạch số 18/KHLT-TTVH-GDĐT ngày 22 tháng 10 năm 2018 về việc phối hợp tổ chức phục vụ sách lưu động tại các trường mầm non; mẫu giáo; tiểu học; trung học cơ sở trong địa bàn huyện.

Việc tổ chức hoạt động phục vụ sách lưu động tại các trường mầm non; mẫu giáo; tiểu học; trung học cơ sở trên địa bàn huyện là việc làm thiết thực và cần thiết, do đó quá trình triển khai và thực hiện đã đạt được kết quả.

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHO CÁC EM THIẾU NHI QUẬN BÌNH THẠNH NHÂN DỊP HÈ 2019

Để giúp các em thiếu nhi tiếp cận nhiều hơn với các loại sách báo bằng nhiều hình thức và tìm được niềm vui trong việc đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai. Thư viện quận Bình Thạnh đã tổ chức lồng ghép Ngày hội đọc sách vào chương trình hè cho các em thiếu nhi 20 phường trên địa bàn quận.

 

Chuyên mục phụ