Thư mục Địa chí Cần Thơ

Mỗi vùng đất, địa phương đều có một sắc thái và đặc trưng riêng, Cần Thơ – thành phố trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng vậy. Với lịch sử hình thành và phát triển cùng sự mở mang bờ cõi của cha ông, Cần Thơ đã chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Cần Thơ đang từng bước khẳng định mình trên mọi phương diện: Chính trị ổn định, kinh tế - công nghiệp -nông nghiệp từng bước khởi sắc, văn hóa giáo dục phát triển đa dạng. Nhằm giúp các nhà khoa học, nhà sử học, cán bộ nghiên cứu, bạn đọc hiểu rõ hơn về mảnh đất, văn hóa, con người ở vùng đất sông nước trù phú này, thư viện đã biên soạn thư mục Địa chí Cần Thơ gồm hơn 1600 nhan đề sách, báo, tạp chí từ xưa đến nay về Cần Thơ để người đọc dễ tiếp cận các tài liệu địa chí của tỉnh.

 

THƯ MỤC NHÀ VĂN PHAN KHÔI

Cuộc đời và sự nghiệp báo chí của “Tiên sinh Phan Khôi” nổi tiếng ở những thập niên đầu của thế kỷ XX. Ông là một trong những cây bút hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực báo chí với nhiều đề tài mà xã hội quan tâm: Văn hóa, tư tưởng, giáo dục, dịch thuật… Trên cương vị nhà văn, nhà báo, ông là người có “cảm hứng gây sự” cho nhiều đồng nghiệp cùng thời của ông, tạo nên những cuộc bút chiến không hồi kết trên mặt trận báo chí cũng như thi đàn Việt Nam. Để góp phần giúp các thế hệ người đọc hiện nay và trong tương lai hiểu hơn về vai trò và vị trí của nhà văn, nhà báo Phan Khôi, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn và giới thiệu đến quý độc giả thư mục Nhà văn Phan Khôi với hơn 500 nhan đề sách, bài báo, bài tạp chí các loại.

THƯ MỤC CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc, nhân dân ta đã thoát khỏi ách áp bức, bóc lột của thực dân phong kiến, tự quyết định vận mệnh của mình, làm chủ bản thân, làm chủ đất nước.

Xem thêm...

THƯ MỤC NGUYỄN DU

Trong nền văn học Việt Nam từ xưa đến nay, Nguyễn Du mãi mãi là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc. Tài năng của Ông không chỉ dừng lại ở những tác phẩm bằng chữ Hán mà đặc biệt ở thể loại thơ lục bát bằng chữ Nôm, đỉnh cao là tuyệt tác Truyện Kiều.

Xem thêm...

BỘ TIÊU ĐỀ CHỦ ĐỀ - 2015

  Tiêu đề chủ đề là công cụ định chủ đề cho nội dung tài liệu, giúp xây dựng kho tin và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người sử dụng thư viện một cách tốt nhất.

  Năm 2015 Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tái bản lần thứ nhất (có chỉnh sửa và bổ sung) bộ tiêu đề chủ đề xuất bản năm 2010, nâng tổng số tiêu đề chủ đề lên gần 19.000 tiêu đề. Đây là số tiêu đề được Thư viện tích lũy và biên tập trong quá trình xử lý nội dung tài liệu từ những năm 1972 đến nay thông qua việc sử dụng Bộ Library of Congress Subject Heading (LCSH) của Thư viện Quốc hội Mỹ.

  Bộ tiêu đề chủ đề này được xây dựng theo cấu trúc của bộ LCSH nhằm thuận tiện cho việc tra cứu và định chủ đề trong các thư viện hiện đại.

  Trong quá trình biên soạn chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp để những lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn.

 

  Trân trọng cảm ơn.

                                                                                                                                           Thư viện Khoa học Tổng hợp

                                                                                                                                           Thành phố Hồ Chí Minh

 

Giá bán: 400.000 đ/ cuốn

Chúng tôi rất mong được phục vụ quý thư viện với thời gian và phương thức thanh toán nhanh nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

    Huỳnh Trung Nghĩa, Trưởng phòng Xử lý tài liệu

    Điện thoại: CQ: 8.38225055-262 – DĐ: 0903858927

    Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.