Thông tin kinh tế tháng 9 & 10

Chọn lọc những thông tin về lĩnh vực kinh tế nổi bật trong hai tháng (9 và 10 / 2014) được xuất bản dưới dạng bản giấy (xem tại phòng đọc Doanh nhân) và bản điện tử gửi qua Email của bạn đọc. 

Với những thông tin hữu ích gồm: Số liệu thống kê về xuất nhập khẩu của Việt Nam như nông sản, thủy hải sản, da giày, ngành gỗ...trong các tháng vừa qua, cũng như những tin, bài viết ở tầm vĩ mô về nền kinh tế Việt Nam, khu vực và thế giới nói chung... Sẽ là nguồn tin quý báu cho những độc giả quan tâm.

Bộ Sưu tập số "An toàn Giao thông"

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người tham gia giao thông. Ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông phải từ những việc nhỏ, từ hành vi văn hoá đến xây dưng con người văn hoá. Đây là trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông để góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm ATGT, mang lại hạnh phúc cho chính mình và cho cộng đồng. Hưởng ứng năm an toàn giao thông, thư viện đã xây dựng bộ sưu tập số hơn 1000 biểu ghi trên mã nguồn mở Greestone giới thiệu đến bạn đọc.

Xem thêm...

Thư mục "Bình đẳng giới"

Mục tiêu thứ 3 trong chương trình các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDG) của Liên Hiệp Quốc đề cập đến sự bình đẳng trong nam nữ đã được cả thế giới cùng nhau cam kết thực hiện. Ở Việt Nam, ngày 29/11/2006, Quốc hội đã thông qua Luật Bình đẳng giới (BĐG) và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2007 như là một bằng chứng nỗ lực của nhà nước về vấn đề thực hiện mục tiêu của Liên Hiệp quốc và xu hướng thế giới. Hưởng ứng tinh thần đó, Thư viện biên soạn thư mục toàn văn về Bình Đẳng Giới nhằm tuyên truyền và cung cấp cho bạn đọc những nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề này với mong muốn góp phần rút ngắn khoảng cách phân biệt giữa nam và nữ trong xã hội.

 

Xem thêm...

Bộ Sưu tập số "Chất độc Da cam"

Chất độc màu da cam đã tạo nên nỗi kinh hoàng cho thế hệ sau cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước đã và đang sinh sống ở những khu vực mà đế quốc Mỹ đã gieo rắc chất độc ấy. Những đứa trẻ vô tội bị tật nguyền, dị dạng...là những hình ảnh đau thương ám ảnh đến từng người thân, gia đình và toàn xã hội. Vì tính chất nhân đạo sau cuộc chiến, đã có nhiều chương trình được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ cho nạn nhân chất độc màu da cam, giúp họ có cuộc sống hạnh phúc hơn. Qua đó, đã thu hút rất nhiều người dành tình cảm cho những số phận bất hạnh và thu thập được nhiều chữ ký để ủng hộ cuộc đấu tranh đòi bồi thường cho các nạn nhân sau chiến tranh.Thư mục “ Chất độc màu da cam”với hơn 700 nhan đề được biên mục trên mã nguồn mở Greenstone với các chủ đề: Báo chí nước ngoài; Cuộc sống; Hoạt động xã hội; Khắc phục hậu quả; Phóng sự; Quốc tế; Sự kiện và dư luận… cho một cái nhìn tổng thể về những mất mát, đau thương mà cuộc chiến đã để lại.

 

Bộ Sưu tập số "Dân tộc thiểu số"

Bước vào thời kỳ đổi mới, vấn đề dân tộc thiểu số ở nước ta đã được Hồ Chí Minh đặt ra và giải quyết trên một bình diện mới: “Đoàn kết vì sự phát triển của các dân tộc thiểu số là nhiệm vụ trung tâm” phản ánh những nhu cầu cơ bản của các dân tộc thiểu số, từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Đảng và Nhà nước ta đã tập trung phát triển kinh tế – xã hội miền núi, các vùng dân tộc thiểu số nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa – xã hội cho đồng bào dân tộc. Thư viện Khoa học Tổng hợp – TPHCM  xin giới thiệu nội dung các văn bản, hình ảnh, bài nghiên cứu về dân tộc thiểu số. Nội dung tài liệu được sắp xếp theo các chủ đề  biên mục tài liệu trên CD – Rom, phục vụ độc giả có nhu cầu sử dụng vào việc học tập, nghiên cứu một cách thuận tiện và nhanh chóng.