Tư vấn và tập huấn nghiệp vụ

Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM là một trong những thư viện công cộng lớn nhất phía Nam, thư viện KHTH được đánh giá là một trong những thư viện áp có hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tốt và hiệu quả trong hệ thống thư viện công cộng Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ thư viện được đào tạo trong và người nước có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực đối với từng lĩnh vực chuyên môn của thư viện. Đã nhiều năm qua thư viện KHTH là một địa chỉ đáng tin cậy đối với các thư viện, các cán bộ thư viện đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm về ngành thư viện.

Xem thêm...

Cung cấp thông tin theo yêu cầu

Ảnh: Cung cấp tin cho bạn đọc

 

Phòng Thông tin Tư liệu nhận thực hiện các dịch vụ Cung cấp thông tin theo yêu cầu có tính phí cho tất cả mọi cá nhân, đơn vị, cơ quan và tổ chức có hoặc không có thẻ thư viện, bao gồm các dịch vụ sau:

Xem thêm...

Dịch thuật tài liệu Hán - Nôm

Tài liệu chữ Nôm được xem là di sản văn hóa có giá trị nghiên cứu, hiện nay  tài liệu này còn được lưu trữ và sưu tầm bởi nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước.

Từ năm 2007, Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM đã đẩy mạnh công tác sưu tầm số hóa và dịch thuật tài liệu chữ Hán – Nôm có giá trị văn hóa cao như các tuồng cổ, tài liệu về lịch sử, tài liệu các gia đình dòng họ, …

Với đội ngũ chuyên viên Hán – Nôm giàu kinh nghiệm cùng với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu Hán – Nôm tại Câu Lạc bộ Hán – Nôm của Thư viện Khoa học Tổng hợp, chúng tôi nhận thực hiện các yêu cầu về dịch thuật, xử lý tất cả các loại tài liệu Hán – Nôm cho tổ chức hoặc cá nhân theo nhu cầu.

Xem thêm...

Sản xuất tài liệu cho người khiếm thị

Với đội ngũ cán bộ chuyên môn có tay nghề được đào tạo tại các nước có kỹ thuật phát triển mạnh về lĩnh vực này như: tập huấn tại Anh, Mỹ về sách nói kỹ thuật số; tập huấn tại Hà Lan về sách minh họa nổi; tập huấn tại Malaysia về in chữ nổi, …. Hiện nay, thư viện có khả năng sản xuất đa dạng sản phẩm thông tin dành cho người khiếm thị như: Sách nói kỹ thuật số (Digital Talking Book); Hình minh họa nổi (Tactile Graphic); Sách minh họa nổi (Tactile Book) và sách chữ nổi (Braille Book); với chất lượng sản phẩm tốt - đã được kiểm chứng thực tế qua hơn 14 năm phục vụ người khiếm thị tại các địa phương.

Nhiều năm qua, thư viện nhận được sự tài trợ của các tổ chức phi chính phủ như các Tổng Lãnh sự, tổ chức từ thiện, cá nhân, … do vậy tất cả các tài liệu phục vụ người khiếm thị được thư viện sản xuất và cung cấp miễn phí cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu.

Xem thêm...

Tu bổ, phục chế tài liệu

Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, có tính sáng tạo cao và tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo qua các khoá tập huấn của nhiều chuyên gia về bảo quản tại Trường ĐH Cornell – Mỹ, Đài Loan, Úc …. từ đầu những năm 2000.

Với tiêu chí:   Uy tín - chất lượng – giá cả hợp lý

Xem thêm...

Dịch vụ số hóa tài liệu

Thư viện xin hân hạnh được phục vụ quý khách với về dịch vụ số hóa tài liệu cho các thư viện, cơ quan hoặc cá nhân có nhu cầu, gồm:
    - Số hóa tài liệu dạng giấy với nhiều khổ cỡ, xuất ra nhiều dạng tập tin khác nhau như tif, jpg, pdf, bmp, …
    - Xử lý tập tin ảnh sau khi số hóa.
    - Tổ chức đóng gói dạng cơ sở dữ liệu (nếu có nhu cầu)
    - Tư vấn giải pháp số hóa, phần mềm quản trị nội dung số (nếu có nhu cầu)

Xem thêm...

Bảo quản và đóng tài liệu

Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, có tính sáng tạo cao và tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo qua các khoá tập huấn của nhiều chuyên gia về bảo quản tại Trường ĐH Cornell – Mỹ, Đài Loan, Úc …. từ đầu những năm 2000.

Tiêu chí phục vụ:   CHU ĐÁO – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ

Xem thêm...

Biên mục trước xuất bản (CIP)

Biên mục trước xuất bản (Cataloguing in Publication) viết tắt là CIP là chương trình được thực hiện giữa thư viện và các nhà Xuất bản cho các xuất bản phẩm trước khi các xuất bản phẩm này được xuất bản.

Xem thêm...