LỄ KHÁNH THÀNH KHÔNG GIAN TRAO ĐỔI TRI THỨC - S.HUB

Tối 22/10, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Điện tử Samsung Việt Nam tổ chức lễ khánh thành không gian chia sẻ tri thức hiện đại đầu tiên tại Việt Nam mang tên S.hub
 
“S.hub - không gian chia sẻ” đã chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động với mô hình của một không gian trao đổi tri thức mở, hiện đại bao gồm 3 yếu tố:
 
Không gian hiện đại được trang bị với các thiết bị công nghệ cao:

 
Với mục tiêu hướng đến một không gian trao đổi tri thức hiện đại, khu vực tiền sảnh và phòng tra cứu thông tin - dịch vụ Tham khảo đã được nâng cấp theo xu hướng mở, phục vụ nhu cầu tự học và trao đổi nhóm với các thiết bị như máy vi tính, máy tính bảng, TV, màn hình trình chiếu... thích hợp cho các buổi triển lãm, hội thảo có quy mô lớn.
Phòng nghe nhìn được bố trí ở khu vực phía trong với sức chứa 30-40 người phục vụ cho những buổi hội thảo có quy mô vừa với bảng tương tác thông minh, hệ thống âm thanh có thể phục vụ như một rạp hát thu nhỏ, đáp ứng nhu cầu.
 
Không gian trao đổi trực tuyến:

 
Không gian trao đổi trực tuyến, website www.s-hub.vn là nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật những thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những thông tin hữu ích phục vụ cho việc đọc và học.
 
Hoạt động theo chủ đề:

 
Để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ có thể học hỏi lẫn nhau, học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo cũng như từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức các hoạt động chủ đề theo tuần, tháng, quý với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như chủ đề về sáng tạo, khởi nghiệp… dưới nhiều hình thức đa dạng như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi…, để các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau cũng như áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.
 
Ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM - phát biểu: “Chúng tôi, những người thực hiện dự án, luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích hành trình trau dồi và chia sẻ tri thức. Sự ra đời của “Không gian chia sẻ S.hub” là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và của Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam”. 
 
Chia sẻ về S.hub, Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina – cho biết: “Không chỉ đơn giản là một không gian được trang bị các máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi muốn S.hub - với tính chất là một không gian mở, hiện đại - có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. Tôi hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của giới trẻ trong thành phố và hy vọng các bạn sẽ tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân của các bạn”. 
 

 
Ông Bùi Xuân Đức tặng hoa cho Ông Lê Tôn Thanh - Phó Giám đốc sở Văn hóa & Thể thao và Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina