Lớp tập huấn “Kỹ năng thu hút giáo viên và học sinh đến thư viện”

          Nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho hội viên và các cán bộ thư viện, hàng năm, Hội Thư viện ,Tư liệu và Thông tin Khoa học Tp. Hồ Chí Minh tổ chức các đợt tập huấn nghiệp vụ trong dịp hè. Năm nay, hai đợt tập huấn đã được thực hiện tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 14 đến 17 tháng 7 và từ ngày 21 đến 24 tháng 7 năm 2015, với sự tham dự của 110 cán bộ thư viện các trường Tiểu học và 61 cán bộ thư viện các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

          Nội dung của đợt tập huấn là “Kỹ năng thu hút giáo viên và học sinh đến thư viện” bao gồm các kỹ năng thuyết trình sách, trưng bày và giới thiệu sách cho học sinh cũng như giáo viên. Ban giảng huấn gồm có giảng viên chính - Ths. Nguyễn Tấn Thanh Trúc, tốt nghiệp ngành Khoa học Thư viện tại Đại học Simon, Hoa Kỳ, hiện là giám đốc thư viện trường Quốc tế Anh – Việt hướng dẫn chính và 4 trợ giảng.
          Các học viên đã hăng hái tham dự tập huấn và thu thập được khá nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý trong việc thu hút bạn đọc đến thư viện. Các học viên đã thực hiện rất thành công các bài thực hành; thể hiện được khả năng sáng tạo, giàu ý tưởng, sự khéo tay thông qua việc vẽ các bức tranh minh hoạ cho tác phẩm và tác giả, tổ chức trưng bày tác phẩm, biên soạn và trình bày lời giới thiệu về tác phẩm và tác giả. Nhiều học viên đã tâm sự rằng họ tiếp thu được thật nhiều điều bổ ích từ lớp học, nhận thức được đầy đủ và sâu sắc hơn các kiến thức cần thiết cho công việc của họ. Đây cũng là dịp cán bộ thư viện tại các trường phổ thông có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với đồng nghiệp gần xa.
          Đợt tập huấn này, cũng như các đợt tập huấn đã được tổ chức đang góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện các trường học.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động


 

 

 

 

 

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category