Giới thiệu Thư viện quận Tân Phú

Giới thiệu

Thư viện Quận Tân Phú là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung tâm Văn hoá – Thể dục Thể thao Quận Tân Phú. Địa chỉ thư viện tại số 366 Phú Thọ Hòa, P.Phú Thọ Hòa Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Thư viện quận Tân Phú có diện tích xây dựng là 480 m2, trong đó diện tích sử dụng là 240 m2, bao gồm kho sách và khu vực phục vụ cho bạn đọc. Tổng số tài liệu hiện đang có tại thư viện khoảng 10000 cuốn với nhiều đầu sách phong phú ở các thể loại nhằm phục vụ tốt nhất cho bạn đọc.

Giờ mở cửa phục vụ: 

Từ thứ Hai đến thứ Sáu (nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ)
Sáng từ  :   7giờ 30 – 11giờ 30
Chiều từ :  13giờ 30 – 17giờ00

 

Chức năng

Có chức năng tổ chức khai thác và sử dụng vốn tài liệu để truyền bá tri thức, cung cấp thông tin, nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao dân trí và đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Có chức năng xây dựng và tổ chức việc sử dụng chung vốn tài liệu thư viện phục vụ nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Nhiệm vụ cụ thể

1. Xây dựng kế hoạch hoạt động của thư viện, triển khai đến 11 phường trong quận, tổ chức các hội thi hè cho thiếu nhi trong địa bàn quận.

2. Tổ chức phục vụ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người đọc sử dụng vốn tài liệu thư viện.

3. Xây dựng vốn tài liệu phù hợp với trình độ, nhu cầu của nhân dân, với đặc điểm và yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tăng cường vốn tài liệu thư viện thông qua mua sách mới từ nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp; tiếp nhận sách luân chuyển từ thư viện thành phố; thực hiện việc mượn, trao đổi tài liệu với các thư viện khác trên địa bàn.

4. Thực hiện việc thanh lọc ra khỏi kho các tài liệu không còn giá trị sử dụng theo quy định của Bộ Văn hóa - Thông tin.

5. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền giới thiệu sách, báo để thu hút người đọc đến sử dụng vốn tài liệu thư viện; tổ chức các đợt vận động đọc sách, báo; xây dựng phong trào và hình thành thói quen đọc sách, báo trong nhân dân địa phương.

6. Tổ chức các dịch vụ thông tin - thư viện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

7. Tham gia xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện, phòng đọc sách; hướng dẫn nghiệp vụ cho các thư viện, phòng đọc sách trên địa bàn.

8. Từng bước triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của thư viện.

­Các hoạt động khác:

-  Giới thiệu sách mới hàng tháng, hàng quý tại bản thông tin thư viện.

-  Trưng bày sách vào các đợt lễ trong năm.

-  Luân chuyển sách từ thư viện quận đến các trường học theo định kỳ ( theo học kỳ / năm), chung cư, nhà trọ; luân chuyển sách phục vụ hè cho thiếu nhi ở 11 phường. Ngoài ra còn phục vụ sách tại trường học đóng trên địa bàn quận nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm.  

-  Tổ chức và vận động tham gia các hội thi: Nét vẽ xanh, Kể chuyện sách: đọc thơ, kể chuyện minh họa, tiểu phẩm minh họa, Đố em hàng năm đạt hiệu quả cao.

- Triển lãm tranh Nét vẽ xanh đạt giải cấp quận.

 

Thông tin liên lạc

TRẦN THỊ NGỌC PHƯƠNG – Phụ trách Thư viện

Điện thoại:   0839 789 412 ( ĐT Thư viện Tân Phú )

                   0983 787 036

E-mail:       This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/thuvientanphu