Lễ phát động Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XVIII năm 2015

Ngày 13 tháng 12 năm 2014, lễ phát động Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XVIII năm 2015 được tổ chức tại hội trường Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Hội thi do Thư viện Khoa học Tổng hợp và các đơn vị Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Áo Dài, Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Thái Dương (KizCiti) đồng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hiếu, PGĐ Sở Giáo dục – Đào tạo TP. HCM phát biểu.

 

     Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị hữu quan, ban ngành, các đơn vị tài trợ và lãnh đạo các Trung tâm Văn hóa, Phòng Giáo dục trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
     Hội thi Nét vẽ xanh là sân chơi nghệ thuật dành cho đối tượng thiếu nhi trong độ tuổi từ 4 đến 15, mục tiêu nhằm phát triển trí tưởng tượng, cảm xúc của các em từ sách và từ cảm nhận về cuộc sống chung quanh các em. Hội thi năm nay tập trung vào các thể loại vẽ tranh trên giấy A3, trên mẫu giấy áo dài, trên khung vải bố và vẽ tranh dành cho trẻ khiếm thị với các chủ đề:
    - 40 năm Thành phố của em.
    - Bác Hồ với thiếu nhi.
    - Khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.
    - Môi trường xanh, sạch đẹp.
    - Di tích lịch sử văn hóa thành phố.
    - Biển đảo quê hương.
    - Sân chơi trẻ thơ.
    - Ước mơ của em.
    Năm 2015, dự kiến số lượng tranh dự thi vòng sơ khảo cấp quận huyện là 72.000 tranh. Lễ khai mạc và thi vẽ tranh tập thể, tranh cho trẻ khiếm thị dự kiến tổ chức vào ngày 15/3/2015. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 10/5/2015 tại KizCiti.
    Đặc biệt, nhằm bồi dưỡng và nâng cao tài năng hội hoạ cho các thí sinh tham dự hội thi và các em yêu thích hội họa, Ban tổ chức hội thi sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng mỹ thuật nâng cao - Hè 2015 cho các em thiếu nhi. Lớp học sẽ được tổ chức trong Hè 2015, với đội ngũ giảng viên là các họa sĩ nhiều kinh nghiệm, uy tín và tâm huyết trong nghề.  
Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XVIII năm 2015 được tài trợ chính bởi nhãn hàng TH truemilk và nhãn hàng bút chì màu Crayola

Một số hình ảnh tại lễ phát động hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XVIII năm 2015
 
Ảnh: Ông Bùi Xuân Đức, GĐ Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM phát biểu.


 
Ảnh: Đại diện phòng Giáo dục Quận Bình Tân phát biểu.


 
Ảnh: Đại diện phòng Giáo dục Quận Thủ Đức phát biểu.Ảnh: Triển lãm tranh đoạt giải Nét Vẽ Xanh 2014 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp.


 
Ảnh: Triển lãm tranh đoạt giải Nét Vẽ Xanh 2014 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp.