Buổi nói chuyện chuyên đề: “Lối sống hiện đại và một số bệnh lý liên quan”

Chiều ngày 10/9/2019, tại phòng Đọc - Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TPHCM đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề về Sức khỏe do Thạc sĩ - Bác sĩ Vũ Trần Thiên Quân đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM trình bày

 Nội dung buổi nói chuyện đề cập đến những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe như Yếu tố môi trường là một trong những yếu tố đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định tình trạng sức khỏe của bất cứ một cộng đồng nào, khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế, yếu tố hành vi và lối sống của con người, hành vi và lối sống không lành mạnh được xem là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, và các vấn đề sức khỏe khác. Phòng ngừa các bệnh lý trong cuộc sống hiện hình như bệnh béo phì, suy giáp, tiểu đường, huyết áp kéo theo đó là nhiều hệ lụy lâu dài đối với sức khỏe.

Bên cạnh đó, Bác sĩ đã dành một chuyên mục đặc biệt nói về triệu chứng buồn ngủ trong lúc làm việc, ngủ ngáy, hoặc chứng ngưng thở khi ngủ-những hiện tượng dường như rất bình thường đối với mọi người trong cuộc sống hiện nay nhưng nếu chúng ta không để ý đó có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh.

          Những bận rộn đời thường của cuộc sống, nhất là công việc ngồi máy tính trong nhiều giờ, đòi hỏi sự tập trung và áp lực công việc, học tập thì việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng được Bác sĩ  chia sẻ và đưa ra lời khuyên bổ ích qua phần trao đổi, giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong vấn đề chăm sóc sức khỏe. Mọi người đều rất hài lòng với những câu trả lời của Bác sĩ và đã có những thay đổi trong nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Buổi nói chuyện chuyên đề về sức khỏe đã khép lại với những kiến thức kỹ năng bổ ích được trang bị đến toàn thể người nghe. Mong rằng những buổi nói chuyện chuyên đề như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn và sinh động hơn để mọi người có những hiểu biết cơ bản, tự chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, phòng tránh những tác hại của bệnh tật trong cuộc sống hiện đại.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi nói chuyện:

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category