Vui Tết Trung thu với các em thiếu nhi tại Mái ấm Thiên Ân

Ngày 12/09/2019, Chi Đoàn phối hợp với Phòng Khiếm thị  – Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tổ chức buổi phục vụ đọc sách và tặng quà cho các em thiếu nhi tại Mái ấm Thiên Ân nhân dịp Tết Trung thu.

Mái ấm Thiên Ân, ngôi nhà và trường học của trẻ em khiếm thị, tọa lạc tại số 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Thầy Nguyễn Quốc Phong – Người sáng lập Mái ấm Thiên Ân cho biết: “Bản thân tôi sống một thành phố lớn, mà muốn đi học những kỹ năng cần thiết cho người khiếm thị còn gặp nhiều khó khăn thì các em khiếm thị ở các vùng quê nghèo còn khó khăn đến đâu. Tôi muốn giúp các em được học tập. Tôi thấy chỉ có học tập mới có thể giúp các em vượt qua số phận, vươn lên vui sống và hòa nhập xã hội”.

Tết Trung thu – Tết của thiếu nhi, Đoàn viên và nhân viên Thư viện đã mang sách đến cho các em, bao gồm: sách minh họa nổi, sách chữ nổi và sách nói. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trò chơi “Đoán chữ” thông qua những gợi ý của các bạn Đoàn viên, hào hứng hơn nữa các em còn đặt câu hỏi cho các bạn đoàn viên. Ngoài ra, các em còn được tập một bài nhảy tập thể với những động tác tay đơn giản, khiến các em rất thích thú, lắc lư và nhảy theo nhạc. Đặc biệt, các em còn được nhận những phần quà ý nghĩa, đong đầy tình cảm từ Chi Đoàn và các mạnh thường quân nhân dịp Tết Trung thu.

Một số hình ảnh hoạt động:

Công tác chuẩn bị

Phục vụ sách minh họa nổi, sách chữ nổi và sách nói cho các em khiếm thị

Phục vụ sách minh họa nổi, sách chữ nổi và sách nói cho các em khiếm thị

Trò chơi “Đoán chữ” qua gợi ý

Các em vui thích tập bài nhảy Baby Shark

Chi Đoàn tặng quà cho các em vui Tết Trung thu

 

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category