HOẠT ĐỘNG HÈ - NGÀY HỘI VĂN HÓA ĐỌC CƠ SỞ 15 PHƯỜNG QUẬN TÂN BÌNH

Với mong muốn khơi nguồn văn hóa đọc, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn quận Tân Bình trong suốt thời gian nghỉ hè. Thư viện quận Tân Bình đã phối hợp với 15 phường trên địa bàn quận nhiều sự kiện đã được diễn ra.

Ngày 1/6/2019 và ngày 15/6/2019 tại Trường Tiểu học Đống Đa, Thư viện quận Tân Bình tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc” cho gần 300 em thiêu nhi. Nhằm phát động phong trào đọc sách cho tất cả người dân trên địa bàn phường với chủ đề “Sách nguồn tài liệu học tập suốt đời – Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiểu biết”.

Ban chỉ đạo sinh hoạt hè cụm các Phường 6,7,8,9&10 cùng phối hợp với nhóm Đại sứ đọc và Thư viện quận tổ chức các hoạt động cho các em thiếu nhi. Nhằm tạo sân chơi Hè giúp các em có nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích....như: em vui cùng khoa học; Em vui Đọc sách và các trò chơi vận động,..

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện tuyên truyền văn hóa đọc đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường. Ủy ban nhân dân phường 3 phát động tuần lễ Văn hóa đọc với chủ đề “Sách với thiếu nhi” từ ngày 21-29/06/2019 tại Nhà văn hóa phường thu hút trên 400 lượt các em thiếu nhi tham gia. Đồng thời, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Ban chỉ đạo hè phường tổ chức Ngày hội “Sân chơi khoa học” với nhiều hoạt động bổ ích thu hút 120 lượt em thiếu nhi tham gia.

+ Địa điểm: Tại Nhà văn hóa phường và Ủy ban nhân dân phường

+ Tổng số lượt thiếu nhi tham gia đọc sách: 400 lượt thiếu nhi

 

+ Số lượng sách, báo: 300 đầu sách của phòng đọc sách của phường và hơn 100 đầu sách luân chuyển của quận

Ngày hội đọc sách tại trường tiểu học Đống Đa

 

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng văn hóa đọc của Phường 3

Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phường 12 đã tổ chức thực hiện các “Kệ sách tuổi thơ” cho các em thiếu nhi tham gia đọc sách trong trong Ngày hội thiếu nhi hè 2019, thực hiện Tháng hành động “Vì trẻ em” với chủ đề : “Thành phố của em – Thành phố màu xanh” ngày 23/6/2019 tại sân trường Trần Quốc Tuấn với 100 đầu sách.

Kệ sách tuổi thơ tại phường 12

Với mô hình đó Ban chỉ huy sinh hoạt hè phường 14 cũng đã mạnh dạn đề xuất xây dựng mô hình “Kệ sách tuổi thơ” phục vụ vào ngày 1/6 và 26/6 thu hút hơn 1200 lượt bạn đọc.

“Kệ sách tuổi thơ” phường 14

 

Hòa chung không khí ngày hội sách, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phường 15 cũng có những hoạt động tiêu biểu tích cực như Mở lớp học tiếng Anh miễn phí tại địa chỉ 33/45/4 Nguyễn Sỹ Sách vào các buổi thứ 3, 5 hàng tuần thu hút hơn 30 em thiếu nhi tham gia đăng ký học.

Phối hợp với Nhà sách Bạch Đằng tổ chức Ngày hội “Em yêu Môi trường” qua đó triển khai 15 kệ sách với 1500 đầu sách với các chủ đề: Khoa học, truyện tranh, lịch sử, địa lý, chăm sóc nuôi dưỡng cây xanh, vật lý, hóa học,… thu hút hơn 500 lượt thiếu nhi tham gia ngày hội.

Thiếu nhi phường 15 tham gia Ngày hội “Em yêu Môi trường”

Từ ngày 1 đến 14/7/2019, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phường 5 cũng đã tổ chức “Tuần lễ văn hóa đọc” để hưởng ứng phong trào Ngày hội đọc sách. Với 2 địa điểm phục vụ trên 600 đầu sách thiếu nhi cho hơn 340 em tại Nhà văn hóa Phường 5 và Ủy ban Nhân dân Phường 5. Ban chỉ đạo hè phường 5 đã ghi nhận được nhiều kết quả tích cực từ hoạt động trên.

Tuần lễ đọc sách tại phường 5

Cũng với mục đích hưởng ứng phong trào ngày hội đọc sách và nhằm tạo môi trường rèn luyện giao lưu, học hỏi cho các em thiếu nhi về kỹ năng thực hành xã hội trong dịp Hè và tạo sân chơi giúp cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường trải nghiệm những việc làm thường nhật trong cuộc sống để các em có thể phát triển tư duy bản thân một cách hiệu quả. Sáng ngày 23/6/2019, BCĐ hè phường tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui đọc sách hè và sân chơi khoa học vui tại sân chơi thiếu nhi “Sea Almond Tree” – 337/2 Lê Văn Sỹ. Trong ngày hội đã thu hút hơn 200 em thiếu nhi tham gia với các gian hàng trò chơi.