VÒNG CHUNG KHẢO CẤP THÀNH PHỐ HỘI THI “KIẾN THỨC MUÔN MÀU” LẦN THỨ XVII - NĂM 2019

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 8 năm 2019, Ban tổ chức hội thi Kiến thức Muôn màu lần thứ XVII năm 2019 tổ chức vòng thi chung khảo cấp Thành cho gần 300 em thí sinh đến từ 24 đội tuyển trên toàn Thành phố.

Ông Bùi Xuân Đức – Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM,
 trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi “Kiến thức Muôn màu” năm 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh về công tác chăm lo, tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thanh thiếu niên trong mùa hè. Nhằm tăng cường và khuyến khích thói quen đọc sách của các em, khuyến khích các em tích cực tìm hiểu về lịch sử xây dựng, đấu tranh, bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc thông qua hành trình đến với các bảo tàng.

Đây là một hoạt động bổ ích được tổ chức hàng năm vào mỗi dịp hè nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi toàn thành, qua đó, các em được củng cố kiến thức về mọi lĩnh vực, các em có điều kiện giao lưu, học hỏi và khẳng định khả năng của chính mình.

Hội thi được phát động vào trung tuần tháng 5/2019, vòng thi cấp cơ sở tại 24 quận huyện được tổ chức liên tục từ tháng 6 đến hết tháng 7/2019 để tuyển chọn 24 đội xuất sắc nhất trên toàn thành phố tham gia vòng chung khảo.

Vòng thi cấp thành phố diễn ra vào lúc 7g30 ngày 04/8/2019 tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận, với gần 300 thí sinh của 24 đội tuyển sẽ cùng nhau tranh tài với 14 trận vòng loại, 4 trận bán kết và 1 trận chung kết. Nội dung bao gồm các kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Tôn Đức Thắng, kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung; về âm nhạc, nghệ thuật, thể thao và về biển đảo Việt Nam.

Kết quả hội thi như sau: Giải Nhất – đội tuyển Quận Thủ Đức; giải Nhì – đội tuyển Quận 9; giải Ba – đội tuyển Quận 11 và Huyện Cần Giờ, ngoài ra còn có 12 giải Khuyến khích và 8 giải Phong trào. Ban tổ chức đã trao 2 giải cá nhân xuất sắc cho em Trương Quốc Vinh (đội tuyển Quận 9) và em Bùi Nguyễn Đức Tân (đội tuyển quận Thủ Đức).

Hội thi được Công ty TNHH Anh Khuê SaiGon - là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền thương hiệu Casio và bảo hành toàn quốc tặng giải thưởng là 06 cái đồng hồ Casio cho đội đạt giải Nhất.

Một số hình ảnh hội thi:

Toàn cảnh hội thi

 

Đội tuyển quận 9 và quận 11 dự thi vòng chung kết

 

Đội tuyển Huyện Bình Chánh trả lời câu hỏi bấm chuông nhanh

 

Đội tuyển Quận Thủ Đức trả lời câu hỏi bấm chuông nhanh

 

Hội thi diễn ra sôi nổi với phần cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả

 

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng đọc quyết định khen thưởng 24 đội thi và 02 cá nhân xuất sắc

 

Ông Trần Anh Tuấn và đại diện nhà tài trợ Công ty Anh Khuê - Sài Gòn trao giấy khen và tặng phẩm cho đội tuyển đạt giải Nhất - Quận Thủ Đức

 

Đại diện Ban tổ chức trao giấy khen cho hai cá nhân xuất sắc của Hội thi

 

Các đội tuyển chụp hình lưu niệm với ban tổ chức

BAN TỔ CHỨC

 

Sự kiện sắp diễn ra

No upcoming event for this category