THIẾU NHI TIÊU BIỂU THAM QUAN THƯ VIỆN KHOA HỌC TỔNG HỢP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 18/5/2019, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp 42 em thiếu nhi tiêu biểu trong Gương sáng Cháu ngoan Bác Hồ được Ban thường vụ Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố vinh danh.

Ảnh: Tuyên bố lý do và Giới thiệu đại biểu

Đến dự chương trình tham quan trải nghiệm có đồng chí Vĩnh Quốc Bảo – Phó Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, Đồng chí Phạm Ngọc Quyên – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn, cùng 42 em thiếu nhi tiêu biểu của Quận 1, Quận 3 và Quận Tân Bình, phóng viên các báo Khăn Quàng Đỏ, Nhi Đồng, Mực Tím.

Ảnh: Đ/c Vĩnh Quốc Bảo – Phó Giám Đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM và

Đ/c Phạm Ngọc Quyên – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn

Tại thư viện, các em thiếu nhi được tham quan trải nghiệm khu vực thiên văn, khu vực STEM của Phòng đọc Thiếu nhi, nơi các em thể hiện sự sáng tạo khoa học của bản thân và có cái nhìn tổng quát về vũ trụ.

Bên cạnh Phòng đọc Thiếu nhi, các em Cháu ngoan Bác Hồ còn được tham quan các Phòng Đọc, Phòng Báo – Tạp chí, Phòng Đa phương tiện – S.hub và đặc biệt xem sách báo tại khu Triển lãm sách báo Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (29/09/1969-29/09/2019) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890-19/05/2019) tại tiền sảnh của Thư viện, giúp các em hiểu rõ hơn về bậc lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, thắp lên ngọn lửa yêu thương với đồng bào và sự yêu mến, kính trọng với người cha già của dân tộc.

Trong chuyến trải nghiệm, các em được tặng một thẻ thư viện có giá trị 1 năm, giúp các em tiếp cận gần hơn với nguồn tri thức của nhân loại. Cùng với sự đón tiếp nồng nhiệt của các anh chị, cô chú nhân viên Thư viện, chuyến trải nghiệm thực tế lắng động mãi trong tâm trí của các em những hình ảnh tuyệt vời và khó quên về một thư viện hiện đại, thân thiện và phong phú về tài liệu.

Ảnh: Đ/c Phạm Ngọc Quyên trao thư cám ơn cho Thư viện