KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN – NHÀ TRUYỀN THỐNG QUẬN THỦ ĐỨC. TP.HỒ CHÍ MINH

Nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh,  kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019). Sáng 27/04/2019, Trung tâm Văn hóa quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Thư viện quận Thủ Đức và Nhà truyền thống.

Đến dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Thọ Truyền, phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận;

Ông Đặng Nguyên Thanh Minh, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Thủ Đức;

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khâm và các đồng chí lão thành cách mạng và đông đảo nhân dân địa phương Quận.

Nhà truyền thống và thư viện Quận Thủ Đức  được thiết kế 4 tầng, tổng diện tích sàn trên 1760 m2. Tầng 1,2 là các phòng trưng bày hiện vật truyền thống Tầng 3 các phòng đọc sách, kho sách; tầng 4 có các phòng để tổ chức các sự kiện của Thư viện. 

Với mục tiêu góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo môi trường thân thiện, bền vững, nhân văn trên các lĩnh vực, góp phần phát triển văn hóa đọc và là địa chỉ tìm hiểu truyền thống yêu nước trên địa bàn Quận. Với mục đích xây dựng thư viện tại Quận nhằm tổ chức các hoạt động sáng tạo tại góc thư viện dành cho mọi người dân đến tham gia và sinh hoạt tại quận. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tổng số tài liệu hiện nay của thư viện là 21.000 bản trong đó có trên 1000 bản sách điện tử, góp phần tạo môi trường học tập mở, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên và nhân dân  tiếp cận thông tin và rèn luyện kĩ năng đọc sách.

Thư viện quận Thủ Đức đã triển khai xây dựng mô hình thư viện mở thân thiện với người đọc, giúp người dân dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm tài liệu...

Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị, văn hóa, nhân văn, nơi lưu giữ các hiện vật từng gắn bó với cuộc sống, lao động và chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; nơi học tập, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân, là điểm đến của du khách khi về với Quận Thủ Đức.

Thư viện Quận Thủ Đức đi vào hoạt động sẽ là một điểm sáng văn hóa trên địa bàn, góp phần phát triển văn hóa đọc của quận Thủ Đức nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Trong ngày khánh thành, Thư viện sẽ cấp thẻ phục vụ miễn phí cho nhân dân và cán bộ trên địa bàn Quận.

                                                                                                                                                                              Đỗ Nga